Tư vấn dịch vụ kế toán thuế
Việt Mỹ cung cấp dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói

Để thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước, doanh nghiệp phải tiến hành ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong qua trình hoạt động của mình, từ đó lập các báo cáo về thuế, báo cáo quản trị, tổng hợp các hóa đơn, các khoản thu chi khác. Trọng trách của bộ phận kế toán thuế được đặt lên rất nặng nề, đòi hỏi người đảm nhận vị trí kế toán này không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn phải có kinh nghiệm dày dặn và sự nhạy bén để xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với doanh nghiệp. Các công ty có quy mô lớn và hoạt động lâu năm thường có bộ phận kế toán riêng biệt đảm nhiệm công việc này. Tuy nhiên, hiện nay có đến 97% các doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó có rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập và công tác kế toán thuế trong các doanh nghiệp này tương đối gặp nhiều khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn thực tiễn cũng như kiến thức pháp lý. Nhằm giúp các doanh nghiệp này tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong giai đoạn chưa có bộ phận kế toán chuyên biệt, Luật và Kế toán Việt Mỹ cung cấp dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói trong suốt giai đoạn thành lập và quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với các gói dịch vụ đa dạng và đưa ra mức giá hợp lý nhất.

1. Khái niệm về kế toán thuế

Thuế là một công cụ mà nhà nước sử dụng nó để tăng nguồn thu ngân sách cũng như quản lý hoạt động của các chủ thể trong nền kinh tế nước nhà. Vì vậy, các doanh nghiệp bắt buộc phải có nghĩa vụ thực hiện công tác kế toán thuế. Kế toán thuế được hiểu nôm na là việc thực hiện các công việc phục vụ cho nghĩa vụ khai báo và nộp thuế đầy đủ với nhà nước cho doanh nghiệp, giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được minh bạch và rõ ràng hơn, hạn chế tối đa những rủi ro về thuế trong quá trình hoạt động kinh doanh.

2. Những vấn đề nào về thuế và kế toán mà doanh nghiệp thường gặp phải?

Những vấn đề nào về thuế và kế toán mà doanh nghiệp thường gặp phải
Những vấn đề nào về thuế và kế toán mà doanh nghiệp thường gặp phải

Thuế luôn là một mảng vô cùng quan trọng đối với mọi công ty. Những văn bản quy phạm pháp luật về thuế đã được ban hành và bổ sung rất nhiều, rất phức tạp và được điều chỉnh qua từng giai đoạn phát triển của đất nước. Do đó mà sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mà các doanh nghiệp cần giải quyết một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Thường những vấn đề về thuế mà các doanh nghiệp thường gặp phải như:

– Vấn đề về quyết toán thuế thu nhập: Không đủ các loại sổ sách theo đúng quy định pháp luật của cơ quan thuế (Không đủ sổ sách và các loại giấy tờ theo quy định của cơ quan thuế. Thiếu hoặc mất các hóa đơn, chứng từ… Tình trạng số liệu không được đồng bộ hóa. Không có sự bàn giao sổ sách, giấy tờ và số liệu giữa nhân viên mới và nhân viên cũ khi nghỉ việc. Không tính toán và đối chiếu khiến việc hạch toán không đúng). Tất cả những vấn đề nêu trên nếu không được giải quyết một cách kịp thời nhất sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp quyết toán thuế muộn. Theo quy định pháp luật hiện hành sẽ phải chịu phạt rất nặng (căn cứ trên Điều 9 tại Thông tư 166 năm 2013 của Bộ Tài chính).

– Kê khai thuế: Định kỳ hàng tháng, doanh nghiệp cần phải nộp bản kê khai tổng hợp những loại thuế được yêu cầu từ cơ quan thuế bao gồm thuế TNCN, thuế VAT, bảo hiểm… Mặc dù vậy, doanh nghiệp cũng thường gặp phải các lỗi như:

  • Thuế VAT: Không kê khai đầy đủ chính xác thông tin của công ty, kê khai hoặc hạch toán không đúng thời hạn cho phép, kê khai không hợp lệ…
  • Thuế TNCN: Không khấu trừ vào phụ cấp cho nhân sự của doanh nghiệp. Không trừ những khoản nộp BHYT, BHLĐ… Không rõ khi nào thu thuế TNCN vào thời gian chính xác đã được quy định.
  • Thuế TNDN: Không có hồ sơ tài sản cố định, thiếu bảng đăng ký tiền lương nhân viên, thiếu hóa đơn mua bán… Những vấn đề thường gặp này đều có thể gây nên những tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp.

– Thuế giá trị gia tăng (VAT): đây là loại thuế thu và là thuế đối với người tiêu dùng (khách hàng của doanh nghiệp) thông qua việc nộp thuế cho đơn vị sản xuất. Trong thời gian nộp thuế VAT sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh xảy đến. Những vấn đề này khiến cho doanh nghiệp phải đối mặt với các mức phạt nặng nhẹ khác nhau. Các vấn đề thường gặp về thuế VAT như là:

  • Kê khai không đúng thuế suất với sản phẩm đã và đang bán ra.
  • Kê khai khấu trừ thuế VAT đầu vào bị trùng nhau hai lần liên tiếp.
  • Hủy hóa đơn đầu ra mà không có biên bản hoặc không nêu rõ lý do.
  • Thuế VAT đầu vào kê khai phục vụ sản phẩm không chịu thuế.

– Các vấn đề kế toán chung: Ngoài những vấn đề doanh nghiệp thường gặp trong xử lý thuế chúng tôi đã nêu trên. Thì rất nhiều các vấn đề khác cũng dễ có thể phát sinh trong những nghiệp vụ kế toán. Đó có thể là vấn đề sai về hình thức kế toán, sai về quá trình hạch toán tài chính, báo cáo tài chính… Hầu hết, những vấn đề này thường xuất phát từ các nguyên nhân như: Nhân sự kế toán kém chuyên môn và kinh nghiệm công việc, chủ doanh nghiệp chưa thực sự đầu tư về hiểu biết thuế để kịp thời kiểm tra và đánh giá… Nếu không xác định rõ vấn đề và giải quyết, doanh nghiệp sẽ đứng trước nguy cơ bị phạt, gây tổn thất trực tiếp đến nguồn ngân sách và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

3. Báo giá dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói

Giá dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi luôn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Phí dịch vụ kế toán của chúng tôi có thể chưa hẳn là rẻ nhất, nhưng chúng tôi xin cam kết phí dịch vụ kế toán thuế xứng đáng với chất lượng và cam kết có kết quả trước cơ quan thuế. Vì vậy mà chúng tôi tự tin khẳng định giá dịch vụ của chúng tôi tốt nhất thị trường. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tin tưởng sử dụng Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp của Việt Mỹ.

Phí dịch vụ không phát sinh doanh thu  500.000 VND/tháng
Phí dịch vụ phát sinh doanh thu dưới 1 tỷ/năm  1.000.000 VND/tháng

 

Phí dịch vụ phát sinh doanh thu từ 1 tỷ/năm đến 2 tỷ/năm  1.500.000 VND/tháng

 

Phí dịch vụ phát sinh doanh thu từ trên 2 tỷ đến 3 tỷ/năm  2.000.000 VND/tháng

 

Phí dịch vụ phát sinh doanh thu trên 3 tỷ đến 5 tỷ/năm  3.000.000 VND/tháng

 

Lưu ý: Chi phí này chưa bao gồm phí dịch vụ xuất hóa đơn, bảo hiểm xã hội phát sinh. Khi phát sinh dịch vụ này sẽ phụ thu theo bảng giá đi kèm.

4. Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói
Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Thông tin yêu cầu từ quý khách hàng sẽ được tiếp nhận qua điện thoại, email hoặc trang web. Sau khi có thông tin cơ bản của khách hàng, tư vấn viên của chúng tôi sẽ tự động liên hệ để thảo luận chi tiết hơn.

Bước 2: Khảo sát và báo giá

Nắm vững tình hình sơ bộ của doanh nghiệp khách hàng, hiểu rõ vấn đề để đề xuất gói dịch vụ phù hợp nhất. Báo giá sơ bộ về dịch vụ kế toán uy tín Việt Mỹ cùng với các điều khoản đã thỏa thuận. Đồng thời, giới thiệu quy trình làm việc của dịch vụ kế toán doanh nghiệp trọn gói đến với quý khách hàng.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất mọi điều khoản đã đề ra, đại diện pháp lý từ cả hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 4: Triển khai và báo cáo kết quả

Kế toán viên sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống giấy tờ, số liệu, và chứng từ kế toán theo thỏa thuận hợp đồng dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp. Trong quá trình này, sẽ có sự giao tiếp thường xuyên giữa kế toán viên Việt Mỹ với quý khách hàng để nắm bắt hướng đi và giải quyết công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu có vấn đề phát sinh xảy ra, kế toán viên sẽ thảo luận và tư vấn với quý doanh nghiệp để đảm bảo tuân thủ đúng theo yêu cầu của pháp luật.

Bước 5: Lưu trữ hồ sơ

Thiết lập và lưu trữ hồ sơ trên phần mềm kế toán của Việt Mỹ.

5. Cam kết của Việt Mỹ khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp

– Chịu trách nhiệm đầy đủ và đúng tiến độ các công việc đã được bàn giao: Sắp xếp, phân loại giấ tờ chứng từ, lập và bàn giao các loại sổ sách kế toán theo quy định và chuẩn mực pháp luật hiện hành.

– Soạn thảo văn bản, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền: Tạo các văn bản, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền khi thực hiện dịch vụ kế toán.

– Chịu trách nhiệm trên chứng từ, hồ sơ, báo cáo tài chính của doanh nghiệp: Đảm bảo tính chính xác của chứng từ, hồ sơ, báo cáo tài chính dựa trên số liệu và chứng từ khách hàng đã cung cấp.

– Giải trình hồ sơ kế toán thuế khi cơ quan nhà nước có yêu cầu: Chịu trách nhiệm giải trình hồ sơ kế toán thuế khi cơ quan nhà nước yêu cầu về số liệu kế toán do Việt Mỹ thực hiện.

– Việt Mỹ chịu trách nhiệm chi trả các khoản phạt: Chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ các khoản phạt trong trường hợp khách hàng bị cơ quan nhà nước xử phạt do sai sót của Việt Mỹ.

– Thuận tiện đối với khách hàng: Đội ngũ chuyên viên kế toán thuế của Việt Mỹ sẽ đến trực tiếp địa chỉ của khách hàng để nhận chứng từ định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi quý, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí chuyển phát nhanh cho khách hàng.

– Chủ động tiếp nhận các thông tin từ cơ quan thuế: Khách hàng có thể chủ động tiếp nhận các thông tin hay vấn đề về kê khai thuế từ cơ quan thuế, do chúng tôi cung cấp địa chỉ email của bạn cho họ.

– Bảo mật thông tin kế toán: Việt Mỹ cam kết bảo mật thông tin kế toán của khách hàng ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán.

Như vậy Luật và Kế toán Việt Mỹ đã điểm qua một vài điểm quan trọng trong gói dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết trên, quý doanh nghiệp có thể hiểu biết hơn về gói dịch vụ kế toán thuế của Việt Mỹ. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại Việt Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.