Tin tức sự kiện

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng thiếu hồ sơ pháp lý doanh nghiệp ?

Bạn cần hoàn thiện pháp lý doanh nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu ?

Bạn cần có những thông tin sau : 

01. Bản sao công chứng của  căn cước công dân (Mỗi thành viên 01 bản)

02. Tên doanh nghiệp bạn dự kiến đặt để được hỗ trợ tư vấn

03. Ngành/lĩnh vực hoạt động để Việt Mỹ ghép mã ngành và mở rộng

04. Vốn dự kiến đăng ký (Phần này không phải chứng minh vốn)

05. Tỷ lệ góp vốn của các thành viên (Nếu là công ty TNHH 2 thành viên hoặc cổ phần)

06. Địa chỉ đăng ký của công ty 

07. Người đại diện (Giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch)

Bạn cần biết những nội dung sau :

01. KÊ KHAI LỆ PHÍ MÔN BÀI

Theo luật doanh nghiệp 2020 công ty của bạn sẽ được miễn phí lệ phí năm đầu tiên. Năm sau bạn sẽ nộp lệ phí môn bài trước ngày 30 tháng 01

02. TREO BIỂN CÔNG TY TẠI TRỤ SỞ

Để doanh nghiệp hoạt động không đị gián bạn nên treo biển tại nơi đăng ký kinh doanh. Nếu cán bộ quản lý thuế địa phương đi kiểm tra mà không thấy treo biển thì doanh nghiệp của bạn dễ bị ngừng hoạt động do không hoạt động tại địa chỉ đăng

03. THỦ TỤC GÓP VỐN CỦA THÀNH VIÊN

Theo luật doanh nghiệp năm 2020, trong vòng 90 ngày bạn phải hoàn thành việc góp vốn vào doanh nghiệp. Nhưng cũng lưu ý đối với cá nhân là thành viên góp vốn thì có thể góp bằng tiền mặt thông qua ghi nhận phiếu thu. Vì vậy không phải chứng minh vốn.

04. ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ

Chữ ký số là thiết bị ký điện tử thay cho việc ký tên đóng dấu của doanh nghiệp. Chữ ký số dùng trong kê khai thuế, kê khai lao động bảo hiểm, ký hóa đơn điện tử, ký tờ khai hải quan, ký kết hợp đồng kinh tế ….

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – KẾ TOÁN SỐ 1 HIỆN NAY VỚI HƠN 60 CHI NHÁNH TOÀN QUỐC

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

5/5 - (9 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.