Tư vấn dịch vụ giải thể doanh nghiệp
Thủ tục giải thể công ty tnhh

Dịch vụ Thủ Tục Giải Thể Công Ty TNHH tại Việt Mỹ, cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và chuyên nghiệp về thủ tục giải thể công ty TNHH, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tuân thủ đúng quy trình pháp lý. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối quá trình giải thể, đảm bảo các hồ sơ và giấy tờ đầy đủ và chính xác. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được dịch vụ tốt nhất và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến giải thể công ty TNHH của bạn.

1. Công ty TNHH thực hiện thủ tục giải thể trong các trường hợp sau

Trước khi đi tìm hiểu về thủ tục giải thể công ty tnhh, quý khách hàng cần phải chú ý, chỉ trong một số trường hợp nhất định mới có thể làm thủ tục giải thể. Theo đó căn cứ tại Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020, các trường hợp công ty tnhh có thể tiến hành giải thể bao gồm:

 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã được ghi trong Điều lệ công ty tnhh mà không có quyết định về việc tiến hành thủ tục gia hạn;
 • Theo nghị quyết, quyết định của chủ công ty, doanh nghiệp đối với trường hợp là doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên đối với trường hợp là loại hình công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với trường hợp là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với loại hình công ty cổ phần;
 • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu tham gia theo quy định của Luật doanh nghiệp trong thời hạn 06 tháng liên tục mà chủ sở hữu công ty không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
 • Bị thu hồi Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác về vấn đề này.
 • Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm đã tiến hành thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác theo quy định của pháp luật và không trong quá trình tiến hành giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài. Người quản lý của công ty có liên quan và doanh nghiệp quy định tại điểm d khoản 1 Điều này cùng tiến hành liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

2. Trình tự, thủ tục giải thể công ty TNHH theo quy định của pháp luật

2.1 Bước 1: Thông qua quyết định tiến hành thủ tục giải thể công ty

Để có thể tiến hành làm thủ tục giải thể công ty tnhh, trước hết doanh nghiệp cần tiến hành tổ chức họp để thực hiện thông qua quyết định giải thể. Theo đó, việc giải thể phải được thông qua bởi chủ sở hữu công ty đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, bởi Hội đồng thành viên đối với trường hợp là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Quyết định này thể hiện sự nhất trí của các thành viên trong công ty về các vấn đề liên quan đến lý do tiến hành thủ tục giải thể công ty tnhh; thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ phát sinh khác của doanh nghiệp; phương án tiến hành xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động đối với NLĐ và việc thành lập tổ thanh lý tài sản.

2.2 Bước 2: Thông báo công khai quyết định tiến hành thủ tục giải thể

Sau khi quyết định về việc tiến hành thủ tục giải thể công ty tnhh được thông qua, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo cho những người có quyền và lợi ích liên quan đến hoạt động giải thể của công ty, doanh nghiệp biết về quyết định giải thể của mình. Trường hợp doanh nghiệp còn các nghĩa vụ tài chính theo quy định chưa thanh toán thì phải gửi kèm theo quyết định về việc giải thể, phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, những người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan đến việc này. Thông báo phải cần ghi rõ tên, địa chỉ của chủ nợ; cũng như ghi rõ số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức tiến hành thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.

2.3 Bước 3: Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ của công ty

Khoản 2 và Khoản 5 Điều 208 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định về việc tổ chức tiến hành thanh lý tài sản và thứ tự thực hiện thanh toán nợ. Theo đó, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty của công ty tnhh trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp mình, trừ trường hợp Điều lệ công ty tnhh quy định về việc thành lập tổ chức thanh lý riêng.

Các khoản nợ của công ty tnhh được thanh toán theo thứ tự sau:

 • Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành của pháp luật và các quyền lợi khác theo quy định của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động mà công ty đã tiến hành ký kết;
 • Nợ thuế của công ty tnhh;
 • Các khoản nợ khác đối với những người có quyền và lợi ích liên quan.

Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và chi phí về việc làm thủ tục giải thể công ty tnhh, phần còn lại thuộc về chủ thể của công ty tnhh, các thành viên trong công ty.

2.4 Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể công ty TNHH lên cơ quan có thẩm quyền

 • Thứ nhất: nộp hồ sơ giải thể tới cơ quan Hải quan để xác nhận các nghĩa vụ Hải quan của công ty;
 • Thứ hai: sau khi có kết quả xác nhận của cơ quan Hải quan, công ty tnhh tiến hành nộp hồ sơ giải thể đến cơ quan Thuế để đóng cửa mã số thuế.
 • Thứ ba: sau khi có thông báo đóng cửa mã số thuế nộp hồ sơ giải thể công ty tnhh tại cơ quan tiến hành đăng ký doanh nghiệp.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Thành phần hồ sơ giải thể công ty tnhh

Để tiến hành thủ tục giải thể công ty tnhh thành công quý khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ tài liệu sau đây:

 • Thông báo về tiến hành làm thủ tục giải thể;
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã tiến hành thanh toán gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội (nếu có) của công ty;
 • Danh sách người lao động sau khi tiến hành quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có);
 • Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty tnhh đã tiến hành mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản ngân hàng thì có văn bản về việc cam kết chưa mở tài khoản ngân hàng và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào của công ty);
 • Giấy chứng nhận của cơ quan công an có thẩm quyền về việc doanh nghiệp đã nộp, hủy con dấu theo quy định của pháp luật (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản đã xác nhận của Cơ quan công an);
 • Thông báo của cơ quan Thuế về việc tiến hành đóng mã số thuế;
 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Tờ khai thông tin về người nộp hồ sơ tiến hành thủ tục giải thể công ty tnhh;
 • Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục do Công ty Luật Việt Mỹ tiến hành soạn thảo.

4. Dịch vụ tư vấn thủ tục giải thể công ty tnhh của Luật Việt Mỹ

 • Tư vấn cho khách hàng về thủ tục giải thể theo quy định pháp luật;
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị, cũng như hoàn thiện hồ sơ giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn một cách nhanh chóng và chính xác;
 • Đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước như thực hiện thủ tục xác nhận nghĩa vụ hải quan, quyết toán thuế, cũng như tiến hành đóng cửa mã số thuế để thực hiện thủ tục giải thể;
 • Thay mặt khách hàng hoàn tất thủ tục giải thể công ty tnhh.

Dịch vụ Thủ Tục Giải Thể Công Ty TNHH của Việt Mỹ mang đến sự thuận tiện và đáng tin cậy trong quá trình giải thể công ty. Chúng tôi hiểu rằng giải thể công ty là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu về pháp luật, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tận tâm và chất lượng cao để đảm bảo mọi thủ tục được hoàn tất một cách suôn sẻ. Hãy để LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến giải thể công ty TNHH của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.