Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty vận tải

Giao thương hiện nay luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho các doanh nhân. Với sự phát triển cũng như bùng nổ mạnh mẽ của hoạt động thương mại, thì hoạt động vận tải của nước ta cũng ngày càng được đẩy mạnh và phát triển, trở thành một trong những ngành nghề kinh doanh được nhiều công ty lựa chọn để đầu tư và tiến hành đăng ký. Tuy nhiên thì để có thể thành lập công ty vận tải, quý khách hàng còn phải chuẩn bị những điều kiện cũng như các yếu tố cần thiết mà pháp luật quy định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ để xem pháp luật quy định gì về vấn đề này.

Các bước tiến hành thành lập công ty vận tải

Công ty vận tải hàng hóa theo quy định hiện hành thực chất chỉ là một cái tên đơn giản, về bản chất thì công ty vận tải được hiểu là công ty được tiến hành đăng ký thành lập công ty thuộc một trong các loại hình doanh nghiệp mà pháp luật đã quy định khác nhau như loại hình công ty tư nhân, loại hình công ty TNHH, hoặc cũng có thể là loại hình công ty cổ phần … mà trong đó thì công ty tiến hành trực tiếp vào việc kinh doanh cũng như tiến hành tham gia vận chuyển, hoặc các hoạt động khác như tiến hành bốc xếp, vận chuyển con người hay con gọi nhân sự hoặc hàng hóa, …

Luật Việt Mỹ sẽ trực tiếp hỗ trợ cũng như tư vấn cho Quý khách hàng mở công ty vận tải theo các bước sau:

Bước 1: Chọn thông tin cơ bản cần thiết để tiến hành mở công ty vận tải và tiến hành hướng dẫn cho khách hàng để có thể chuẩn bị các thông tin cần thiết khác sao cho hợp pháp về chủ sở hữu và các thành viên

Bước 2: Chuẩn bị hướng dẫn khách hàng về các vấn đề thông tin của tổ chức kinh doanh dựa trên những thông tin mà khách hàng đã cung cấp

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty và nhận kết quả về việc tiến hành đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Bước 4: Hướng dẫn và tư vấn thực hiện các thủ tục pháp lý phát sinh sau để thành lập công ty vận tải có thể đi vào hoạt động trên thực tế.

Khách hàng chỉ cần tiến hành cung cấp cho chúng tôi bản sao có công chứng một trong các loại giấy tờ hợp pháp theo quy định như CMND, có thể sử dụng căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp pháp nếu như không có cmnd, còn lại tất cả các công việc cũng như hồ sơ khác sẽ được chúng tôi trực tiếp tiến hành thực hiện. 

Vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty vận tải

Như tên của loại hình này cho thấy, công ty kinh doanh vận tải (hoạt động kinh doanh chính khi thành lập công ty) sẽ liên quan đến các hoạt động là vận chuyển hành khách và hàng hóa. Ngoài ra, công ty vẫn có thể tiến hành đăng ký thêm các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác. Công ty khi tiến hành đăng ký tra cứu các ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật có quy định bắt buộc về điều kiện thì phải đảm bảo sao cho khi đăng ký đủ các điều kiện thì mới được tiến hành mở công ty vận tải đó trên thực tế.

Ngành, nghề kinh doanh hiện nay thì công ty phải tuân theo quy định của ngành, nghề kinh doanh bậc 4 trong Hệ thống ngành, nghề kinh doanh do Việt Nam đã đưa ra ( cụ thể được ban hành theo Quyết định số 27/2018).

Một số mã liên quan đến hoạt động thương mại mà khách hàng nên đăng ký khi tiến hành thành lập công ty vận tải bao gồm:

+ 4931: Vận tải hành khách liên quan đến lĩnh vực đường bộ nội thành và ngoại thành (trừ xe buýt)

+ 4933: Vận tải hàng hóa bằng phương thức đường bộ

+ 4932: Vận tải hành khách sử dụng bằng đường cao tốc khác

+ 5021: Vận tải hành khách bằng phương thức đường thủy nội địa

+ 5225: Dịch vụ hỗ trợ trực tiếp liên quan đến vấn đề vận tải đường bộ

Nên lựa chọn loại hình công ty nào theo quy định là tốt nhất ?

Hiện nay, có 3 loại hình doanh nghiệp, công ty được nhiều khách hàng cũng như các tổ chức kinh tế tiến hành đăng ký mở công ty vận tải là Doanh nghiệp tư nhân, loại hình của công ty TNHH và cuối cùng là loại hình Công ty Cổ phần.

Mỗi loại hình công ty ở trên thì đều có ưu và nhược điểm riêng biệt, việc tiến hành lựa chọn loại hình để tiến hành thành lập công ty vận tải phải phụ thuộc vào số lượng thành viên sáng lập của công ty cũng như khả năng  cụ thể của từng khách hàng.

  • Công ty tư nhân hiện nay theo quy định hiện hành là một trong những loại hình không có tư cách pháp nhân, chủ sở hữu của công ty sẽ phải chịu trách nhiệm tài chính của công ty là vô hạn nên chúng tôi không khuyến khích quý khách hàng lựa chọn mở công ty vận tải theo loại hình nếu như nguồn vốn không quá lớn.
  • Về mặt kinh doanh, theo quy định hiện hành thì công ty cổ phần giúp khách hàng có thể tiến hành mở rộng quy mô sản xuất cũng như tiến hành đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro. Trên thực tế hiện nay thì thành lập công ty vận tải với quy mô lớn đều được thành lập theo hình thức kinh doanh này.

Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc cá nhân nhỏ, ít thành viên tham gia, nguồn vốn ban đầu cũng không quá lớn, … Với tất cả kinh nghiệm làm việc của mình, Luật Việt Mỹ khuyên bạn nên lập công ty vận tải với loại hình công ty TNHH để đơn giản hóa các thủ tục, cũng như các quy định của pháp luật, các vấn đề thuế trong quá trình quá trình thành lập và đi vào hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Hồ sơ thành lập công ty vận tải theo quy định gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty vận tải nộp kèm với tờ khai đăng ký với cơ quan nhà nước để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm:

  • Giấy xin cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh theo mẫu của nhà nước đã được ban hành.
  • Dự thảo về điều lệ của doanh nghiệp tùy theo loại hình công ty mà chủ sở hữu tiến hành lựa chọn.
  • Danh sách các thành viên tham gia công ty khi lựa chọn công ty TNHH hai người, cổ đông tham gia sáng lập của các công ty cổ phần;
  • Một bản sao hợp lệ của tài liệu đã xác minh danh tính hợp pháp;
  • Quyết định tiến hành đầu tư và sản xuất của thành viên tham gia công ty và cổ đông của công ty với trường hợp thành viên là tổ chức của công ty;
  • Văn bản ủy quyền và chứng minh thư của người được công ty tiến hành ủy quyền.

Dịch vụ thành lập công ty vận tải Luật Việt Mỹ

Từ những chia sẻ trên đây của Luật Việt Mỹ chắc hẳn bạn thấy rằng quá trình chuẩn bị các vấn đề hồ sơ và thủ tục tiến hành mở công ty vận tải cũng như quá trình đăng ký kinh doanh công ty vận tải là một công việc không hề đơn giản.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm việc dày dặn và kiến ​​thức pháp luật lâu năm phong phú, Luật Việt Mỹ sẽ giúp bạn tiến hành thực hiện mọi việc để lập công ty vận tải dễ dàng hơn bao giờ hết.

Luật Việt Mỹ không chỉ có thể giúp bạn tiến hành đăng ký kinh doanh mà còn có thể tư vấn cho bạn các vấn đề pháp lý bắt buộc phải thực hiện sau khi khai trương công ty . Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hậu mãi đi kèm theo đó.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.