Tin tức sự kiện
Thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm năm 2023

Việc làm luôn là vấn đề cấp bách đối với mọi người lao động và doanh nghiệp. Tuy nhiên, người lao động khó tìm được việc làm phù hợp và doanh nghiệp khó tìm được nhân tài phù hợp cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Vì lý do này, nhiều cơ quan tuyển dụng đã được thành lập để giúp người lao động tìm việc làm và kết nối người lao động với các công ty. Vậy để thực hiện thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm cần đáp ứng những yêu cầu gì, hãy cùng giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều cần biết về hoạt động dịch vụ việc làm năm 2023

Dịch vụ việc làm là hoạt động dịch vụ kết nối của một hoặc nhiều tổ chức có chức năng cung cấp, giới thiệu việc làm để tạo ra sản phẩm dịch vụ, việc làm, qua đó tổ chức cung cấp dịch vụ thực hiện hoạt động tuyển chọn, đào tạo người lao động theo nhu cầu, điều kiện và tiêu chuẩn. của khách hàng là người sử dụng lao động (người sử dụng dịch vụ). Kết quả của sản phẩm dịch vụ việc làm là người lao động tìm được việc làm phù hợp và người sử dụng lao động tìm được người phù hợp để đảm nhận công việc họ cần. Trong đó quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia được thể hiện thông qua hợp đồng dịch vụ tuân thủ quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 14 Bộ luật Lao động, tổ chức dịch vụ việc làm có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm và dạy nghề cho người lao động; cung ứng và tuyển dụng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; Thu thập, cung cấp thông tin thị trường lao động và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Điều kiện hoạt động của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

Để hoạt động dịch vụ việc làm, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có trụ sở chính hoặc chi nhánh để tổ chức hoạt động dịch vụ việc làm do công ty làm chủ hoặc được công ty thuê ổn định theo hợp đồng từ 3 năm (36 tháng) trở lên.
 • Công ty đã đặt cọc số tiền 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng).
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm phải đảm bảo các điều kiện sau:Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
 • Không thuộc một trong các trường hợp sau: đang phải chịu trách nhiệm hình sự, đang bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục bắt buộc, bỏ trốn, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất nghĩa vụ dân sự, đã có khó khăn về nhận thức, làm chủ hành vi, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến dịch vụ việc làm;
 • Có bằng đại học trở lên hoặc đã làm việc trực tiếp trong ngành hoặc quản lý dịch vụ việc làm, cung ứng lao động từ 2 năm (24 tháng) trở lên trong 5 năm trước đó phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ngay.
Thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm năm 2023
Thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm năm 2023

3. Thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm năm 2023

Việt Nam là một quốc gia trẻ với nguồn lao động dồi dào. Tuy nhiên, chỉ số thất nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức cao và nhiều người không tìm được việc làm phù hợp. Để có thể kết nối người lao động với việc làm, các công ty dịch vụ việc làm đóng vai trò rất quan trọng.

Hiện nay, sự phát triển của xã hội ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu việc làm của người dân. Với mục đích giúp người sử dụng lao động tìm được nhân sự phù hợp theo yêu cầu doanh nghiệp và giúp người lao động tìm được việc làm, nơi làm việc chất lượng, phù hợp, các công ty dịch vụ việc làm tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều nam giới ra đời và phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu trên của xã hội.

3.1 Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ việc làm, nhà đầu tư phải chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp sau:

 • Giấy đề nghị đăng ý doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông nhà đầu tư nước ngoài (nếu là công ty cổ phần); Danh sách thành viên (nếu là Công ty TNHH hai thành viên);
 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu là cá nhân); Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương và CMND hoặc CMND hoặc hộ chiếu có văn bản ủy quyền cho người quản lý vốn tại Việt Nam (nếu là tổ chức);
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp;
 • Giấy ủy quyền nếu có sử dụng dịch vụ làm giấy phép;

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty phải thông báo công khai trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp là công ty cổ phần (nếu có).

Chi phí công bố: Việc đăng ký công bố nội dung đăng ký kinh doanh và nộp lệ phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh được thực hiện tại thời điểm công ty nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp không đăng ký kinh doanh sẽ được hoàn trả chi phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh.

Mức phí công bố là 100.000 đồng theo quy định của Thông tư 47/2019/TT-BCT.

Dấu của doanh nghiệp:

 • Con dấu bao gồm tem được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc tem dưới dạng chữ ký số theo quy định về giao dịch điện tử.
 • Công ty quyết định loại, số lượng, hình thức, con dấu và nội dung con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và các đơn vị khác của công ty.
 • Việc quản lý, lưu trữ con dấu được thực hiện theo quy định tại Điều lệ công ty hoặc quy định do công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của công ty ban hành. Công ty sử dụng con dấu trong giao dịch theo đúng quy định của pháp luật.

3.2 Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

Để tham gia hoạt động dịch vụ việc làm, công ty phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm. Hồ sơ xin giấy phép bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép của Công ty theo mẫu quy định;
 • Bản sao có chứng thực bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê địa điểm;
 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ việc làm theo mẫu quy định;
 • Sơ yếu lý lịch của người đại diện theo pháp luật của công ty theo mẫu quy định;
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định của pháp luật liên quan đến lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong trường hợp người đại diện là người nước ngoài không thuộc diện phải lấy số lý lịch tư pháp, đã được xóa án tích hoặc đang phải chịu trách nhiệm hình sự ở nước ngoài.
 • Giấy tờ này phải được cấp không muộn hơn 6 tháng trước ngày nộp đơn. Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt, được chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.
 • Bản sao có chứng thực bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu trình độ chuyên môn theo quy định hoặc một trong các giấy tờ chứng minh thời gian trực tiếp làm việc chuyên môn hoặc quản lý, cung cấp dịch vụ việc làm. Công việc của người đại diện theo pháp luật của công ty như sau:
  • Bản sao có chứng thực bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ người đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Bản sao có chứng thực bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu Quyết định bổ nhiệm (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) hoặc văn bản xác nhận kết quả bầu cử (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) của người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký công ty (đối với trường hợp là người đại diện theo pháp luật của công ty cung cấp dịch vụ việc làm).
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4. Dịch vụ thành lập công ty dịch vụ việc là tại Việt Mỹ

Để thực hiện các bước cần thiết để thành lập công ty dịch vụ việc làm, các công ty thường không tự mình thực hiện mà nhờ đến các công ty dịch vụ. Nguyên nhân là do việc đáp ứng các yêu cầu thành lập công ty dịch vụ việc làm và hoàn thiện các thủ tục đăng ký khá phức tạp và dễ xảy ra sai sót. Với kinh nghiệm nhiều năm về thủ tục thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán Việt Mỹ cam kết thực hiện nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia có kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật, cũng như kinh nghiệm nhiều năm giải quyết hàng nghìn vụ việc nên chúng tôi cam kết thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng quy định trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi còn tư vấn các mô hình phù hợp với mục tiêu kinh doanh của khách hàng và giải quyết các vấn đề pháp lý trong suốt quá trình hoạt động…

Việt Mỹ có uy tín nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kiến ​​thức chuyên môn cao bao gồm nhiều lĩnh vực từ tư vấn đầu tư đến tư vấn khởi nghiệp kinh doanh… Việt Mỹ cam kết là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi có nhu cầu hỗ trợ về mặt pháp lý.

Để tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhất có thể, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để thành lập công ty giới thiệu việc làm và hưởng lợi từ sự hỗ trợ:

 • Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp cho khách hàng từ A đến Z
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo thông tin khách hàng cung cấp;
 • Nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;
 • Khắc con dấu, công bố mẫu con dấu và đăng tải thông tin về cơ sở kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia;
 • Khách hàng được sử dụng miễn phí một số dịch vụ sau khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Mỹ.

Trên đây là lời khuyên của Việt Mỹ về vấn đề thủ tục thành lập công ty dịch vụ việc làm. Nếu độc giả có thắc mắc hoặc thắc mắc liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được hướng dẫn và giải đáp chi tiết.

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.