Tin tức sự kiện
Quy trình, thủ tục chi tiết thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng cao vì dù là doanh nghiệp, cửa hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng vừa và nhỏ, căn hộ, nhà ở,… đều cần có sự đảm bảo an ninh. Vì thế kinh doanh dịch vụ bảo vệ sẽ mang đến rất nhiều lợi nhuận. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi thành lập công ty dịch vụ bảo vệ cần những gì? Điều rất quan trọng giúp các doanh nhân khi đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần ghi nhớ.

1. Điều kiện thành lập công ty dịch vụ bảo vệ năm 2023

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ theo Nghị định 96/2016/ND-CP bao gồm:

 • Đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là thành lập doanh nghiệp
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự trong công ty dịch vụ bảo vệ phải là người có trình độ đại học trở lên. Ngoài ra, người này không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của công ty dịch vụ bảo vệ đã bị thu hồi Giấy chứng nhận thường trú trong 24 tháng trước đó.
 • Các công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nam có thể liên doanh với các công ty nước ngoài khi có nhu cầu đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Hình thức hợp tác kinh doanh là cung cấp vốn để mua máy móc, phương tiện phục vụ công tác an ninh.

2. Một số điều cần lưu ý khi thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Vốn đủ lớn để làm nền tảng cho việc kinh doanh dịch vụ bảo vệ: Điều đầu tiên ai cũng biết đó là nguồn vốn. Dù là kinh doanh hay khởi nghiệp thì vốn đều cần thiết. Vậy nguồn vốn này đến từ đâu?

Để mở kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bạn cần có một số vốn nhất định tùy theo quy mô. Dù là vay mượn hay tìm kiếm sự đầu tư từ người khác thì điều đó đều cần thiết. Bạn sẽ không thể làm được gì nếu không có đủ vốn. Một khi “đế chế” nhỏ bé của bạn được thành lập, sẽ có nhiều thứ phát sinh cần đến vốn.

Chiến lược tiếp thị và quảng cáo: Khi khởi nghiệp, câu hỏi quan trọng nhất là nguồn việc làm. Hiện nay, hầu hết các công ty đều tiếp cận công việc tìm nguồn cung ứng thông qua nhiều kênh khác nhau. Chúng ta không thể bỏ qua kênh tìm việc làm trực tuyến được quảng cáo thông qua các trang tin tức, báo chí, mạng xã hội…

Lập kế hoạch kinh doanh: Một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết sẽ đưa bạn đến thành công. Việc trình bày ý tưởng của bạn với các nhà đầu tư tiềm năng là cần thiết. Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm một tuyên bố khách quan, tóm tắt về công ty, cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm, mô tả thị trường mục tiêu, kế hoạch tài chính và chi phí hoạt động. …

Để có chiến lược kinh doanh phù hợp, phát triển tốt, bạn cần có tầm nhìn nhạy bén, khả năng đánh giá thị trường và nhận biết tiềm năng của sản phẩm, từ đó xây dựng kế hoạch phát triển cho từng giai đoạn rồi đưa ra kết luận. Kết hợp kinh nghiệm và tập trung nỗ lực của bạn để đạt được mục tiêu cao hơn.

Xác định thị trường mục tiêu: Xác định thị trường mục tiêu và khách hàng quan trọng là rất quan trọng. Khách hàng của bạn là ai? họ đang làm gì? Nhu cầu về sản phẩm là gì?… từ đó đánh giá thị trường, nhắm tới khách hàng tiềm năng làm cơ sở để phát triển. Đồng thời, bạn cũng cần xác định đối thủ cạnh tranh của mình là ai, mức độ cạnh tranh ở thị trường mục tiêu của bạn như thế nào, từ đó tìm cách giảm bớt sự cạnh tranh của đối thủ với doanh nghiệp của bạn.

Đừng quá sợ sự cạnh tranh: Đừng chê bai đối thủ cạnh tranh của bạn, trên thực tế, nói theo cách này thậm chí có thể “đưa” khách hàng đến với đối thủ cạnh tranh. Hãy nhớ rằng, thị trường sẽ chỉ tồn tại khi có sự cạnh tranh và doanh nghiệp của bạn có được chỗ đứng. Hãy sử dụng kiến ​​thức này làm nguồn cảm hứng để làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Cần tập trung xây dựng thương hiệu trong kinh doanh.

Những vấn đề khi thuê kế toán làm kế toán: Đối với một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, không nhất thiết phải tuyển nhân viên chăm chỉ làm công việc kế toán, thuế. Bạn có thể thuê dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí trả trước. Lựa chọn công ty luật có thể là địa chỉ uy tín thay thế cho kế toán của công ty bạn.

3. Quy trình, thủ tục chi tiết thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Thành lập một công ty bảo mật có thể hoạt động trong các lĩnh vực hoạt động sau: dịch vụ nhằm bảo vệ tài sản, con người, mục đích và hoạt động hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Các ngành nghề nêu trên thuộc danh mục ngành nghề có điều kiện đảm bảo an sinh xã hội theo quy định của pháp luật. Vì vậy, khi muốn thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong ngành dịch vụ bảo vệ, người thành lập doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu nêu dưới đây.

Quy trình, thủ tục chi tiết thành lập công ty dịch vụ bảo vệ
Quy trình, thủ tục chi tiết thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

3.1 Thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
  Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực của cá nhân, pháp nhân:

  • CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ đối với cá nhân;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/GCN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố) và có kèm theo giấy tờ tùy thân và quyết định ủy quyền của người đại diện có thẩm quyền của tổ chức;
  • QĐ góp vốn đối với thành viên là tổ chức

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký công ty

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty phải công bố công khai trên cổng thông tin quốc gia việc đăng ký kinh doanh theo đúng trình tự, thủ tục và nộp lệ phí theo quy định.

Bước 3: Khắc con dấu

Các công ty tự quyết định mẫu con dấu và quản lý mẫu con dấu của riêng mình.

Lưu ý: Các doanh nghiệp phải đăng ký trong lĩnh vực “Hoạt động an ninh cá nhân (8010)” để cung cấp dịch vụ bảo mật.

Sau khi thành lập, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động dịch vụ bảo vệ nếu có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để thực hiện hoạt động dịch vụ bảo vệ và chỉ được sử dụng nhân lực làm dịch vụ bảo vệ đã được đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động chuyên nghiệp.

Quý khách có thể tham khảo thêm trong bài viết thành lập công ty nhanh của Việt Mỹ.

3.2 Thủ tục sau khi doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Sau khi thành lập công ty bảo mật, các công ty nên tuân theo các thủ tục sau để đảm bảo hoạt động kinh doanh có khởi đầu thành công:

Công bố thông tin công ty:

Doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố nội dung đăng ký kinh doanh theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính.

Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời gian tối đa 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh và nộp đầy đủ các khoản phí theo quy định.

Nội dung được công bố bao gồm: Ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và Danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông nhà đầu tư nước ngoài của công ty cổ phần.

Công ty bảo mật phải mua chữ ký số:

Doanh nghiệp phải đăng ký mua chữ ký số trực tuyến vì mục đích tính thuế và nộp tờ khai thuế trực tuyến.

Doanh nghiệp cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt tính năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện nộp thuế trực tuyến cho công ty theo đúng quy định.

Đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán riêng: Công ty bảo vệ sẽ cần thuê kế toán thuế khi thành lập công ty để thực hiện các công việc liên quan đến báo cáo, nộp tờ khai thuế và nộp thuế theo đúng quy định của công ty. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn giảm chi phí có thể sử dụng dịch vụ kế toán tổng hợp của Việt Mỹ.

Khắc dấu công ty và dán mẫu dấu:

Khắc dấu sau khi có mã số thuế là công việc quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Công ty thiết kế và khắc dấu theo quy định, sau đó làm thủ tục công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Góp vốn vào công ty chứng khoán:

 • Các công ty có thể góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá theo sự đồng thuận của công ty.
 • Các thành viên phải góp đủ vốn vào doanh nghiệp và đúng loại tài sản quy định khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên của công ty chỉ được góp vốn vào công ty bằng tài sản không phải là tài sản đã cam kết khi được đa số thành viên còn lại chấp thuận.
 • Trong thời gian này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ góp vốn đã cam kết cung cấp.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4. Lưu ý khi thành lập công ty bảo vệ

Sau khi đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

 • Thuê và đào tạo nhân viên: Thực hiện kiểm tra cơ bản về từng người mà bạn đang cân nhắc tuyển dụng. Bạn nên ưu tiên những người điềm tĩnh và đàng hoàng, vì họ sẽ giúp phát triển bộ mặt công ty của bạn. Điều quan trọng là phải thuê những người không có tiền án tiền sự. Một số nhân viên của bạn có thể mang theo súng và điều quan trọng là khách hàng của bạn cảm thấy an toàn.
 • Tạo điều kiện cho người lao động tham gia đào tạo phát triển chuyên môn: Một số khóa đào tạo sẽ dạy nhân viên an ninh sử dụng dùi cui, súng cầm tay và các công cụ an ninh chuyên nghiệp. Việc phát triển nền tảng kiến ​​thức về thực thi pháp luật và bảo vệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình khởi nghiệp…
 • Nâng cao uy tín khi tham gia đấu giá: Hầu hết các công ty đều yêu cầu một công ty bảo mật báo giá trên hợp đồng. Đấu thầu mang tính cạnh tranh vì có rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ giống như bạn. Bạn cần chuẩn bị cơ sở tốt cho việc đấu thầu và nâng cao uy tín của công ty mình.
 • Mua bảo hiểm cho nhân viên: Mua bảo hiểm cho nhân viên là việc bạn nên làm, vì bảo vệ khách hàng không thể ngăn chặn được những va chạm, thương tích. Ngoài ra, điều này cũng nằm trong phạm vi điều chỉnh của pháp luật. Và cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra vấn đề này.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về kinh nghiệm thành lập công ty dịch vụ bảo vệ vốn trong và ngoài nước từ điều kiện đến quy trình. Chủ doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện công việc hoặc đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ thành lập công ty dịch vụ bảo vệ của LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để luật sư của chúng tôi thay mặt bạn thực hiện mọi thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.