Graphic hồ sơ thành lập công ty

Mẫu kế hoạch thành lập công ty là một loại tài liệu có nhiều nội dung và tiêu đề được đệ trình lên cơ quan cấp trên có đầy đủ quyền hành pháp. Mục đích chính của việc trình bày dự án là xin phép thực hiện việc xây dựng nội bộ của một dự án cụ thể với một kế hoạch rõ ràng. Các đề xuất thường được sử dụng để xin phép cấp trên hoặc cơ quan tài trợ để được phép thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Do đó, phải tuân theo một mẫu chung để có thể tạo đề xuất thành lập công ty.

1. Mẫu kế hoạch thành lập công ty là gì?

Khi nói đến việc “chuẩn bị” để bắt đầu kinh doanh, có rất nhiều thông tin, các bước và quy trình bạn cần biết để giúp công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công. Chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị kế hoạch thành lập công ty bao gồm các thông tin cơ bản như tên công ty, địa chỉ công ty, đơn vị kinh doanh, tỷ lệ sở hữu và cơ cấu sở hữu của nhân viên và cổ đông, tỷ lệ phân chia vốn góp như thế nào là hợp lý, và ai là người đại diện cho “tập đoàn”… đây là những điều rất quan trọng đối với khởi nghiệp mà doanh nghiệp cần tìm hiểu để có bước chuẩn bị tối ưu.

Mẫu kế hoạch thành lập công ty theo nghĩa đơn giản nhất, là một kế hoạch do các cổ đông soạn thảo để thành lập công ty theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong dự án, chúng tôi sẽ phát triển nội dung hợp tác với công ty đang phát triển. Dưới đây là các mục bạn cần cho dự án của bạn:

Sự cần thiết thành lập công ty cổ phần: nội dung phần này phải nêu rõ căn cứ thành lập công ty theo thủ tục pháp luật quy định. Mục tiêu kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh mà bạn muốn công ty mình đạt được là gì? Bằng cách đầu tư vốn vào công ty, nhà thiết kế cũng phải chứng minh tiềm năng lợi nhuận cho các thành viên khác.

Thông tin thêm về công ty cổ phần sắp thành lập

Định hướng phát triển

Nội dung kế hoạch thi công dự án phần móng công ty như sau:

 • Thứ nhất, mục đích thành lập công ty;
 • Thứ hai, đề tài dựa trên danh mục công việc để tiến hành nghiên cứu thị trường nhằm tính toán chiến lược kinh doanh;
 • Thứ ba, xác định phương hướng kinh doanh của công ty;
 • Thứ tư, lên phương án đặt tên công ty, trụ sở công ty, cổ đông công ty…
 • Năm là, xây dựng bộ máy làm việc của công ty, bộ máy tổ chức và cơ cấu quản lý của công ty.
 • Cuối cùng, dự án xây dựng giúp

Chỉ đạo các khâu xây dựng và phát triển để đưa công ty cổ phần vào sản xuất kinh doanh.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

2. Mẫu kế hoạch thành lập công ty để làm gì?

Mẫu kế hoạch thành lập công ty được sử dụng để lập hồ sơ thành lập công ty dựa trên mẫu này theo quy định của pháp luật hiện hành. Đối với các hoạt động thực hiện trong dự án mang nhiều ý nghĩa, mục đích khác nhau nhưng cùng phục vụ cho một mục đích trong mô hình dự án khởi nghiệp.

Vì vậy, việc thành lập một công ty tổng hợp để thi công dự án là vô cùng cần thiết. Hầu hết mọi người đã hiểu mục đích của công việc này khi họ quyết định phát triển dự án. Nhưng những ai lần đầu biết đến việc lập đề án thành lập công ty cổ phần sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Vì vậy, trong nội dung của phần 2 này, tác giả trình bày các mục tiêu cụ thể sau:

 • Mục đích của mô hình đề án thành lập doanh nghiệp là giúp doanh nghiệp xây dựng và xác định loại hình nghiên cứu thị trường, xác định mục đích và mục tiêu, tiêu thụ, ngành hàng…
 • Mục đích của Mẫu thành lập doanh nghiệp là giúp chủ sở hữu hiểu các bước liên quan đến việc xin giấy phép kinh doanh.
 • Mục đích của mẫu đề án thành lập công ty là giúp chủ sở hữu hoàn thiện các điều kiện còn thiếu để nhanh chóng thành lập, phát triển, lớn mạnh và củng cố vị thế của công ty trên thị trường.
Mẫu kế hoạch thành lập công ty để làm gì?
Mẫu kế hoạch thành lập công ty để làm gì?

3. Nội dung mẫu kế hoạch thành lập công ty

Đề án là một văn bản có nhiều nội dung, nhiều tiêu đề được đệ trình lên cơ quan cấp cao có đầy đủ quyền hạn thực hiện. Mục đích chính của việc trình bày dự án là xin phép xây dựng nội bộ của một dự án cụ thể với một kế hoạch rõ ràng.
Các đề xuất thường được sử dụng để cấp phép cho cơ quan cấp trên hoặc cơ quan tài trợ thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.
Sự phát triển của dự án thành lập công ty là kế hoạch của các nội dung sau:

 • Mục đích thành lập công ty;
 • Nghiên cứu thị trường để tính toán chiến lược kinh doanh;
 • Xác định phương hướng kinh doanh của công ty;
 • Lập phương án đặt tên công ty, trụ sở công ty, cổ đông công ty….
 • Xây dựng sơ bộ thiết bị điều hành công ty, thiết bị tổ chức và cơ cấu quản lý công ty.
 • Chỉ đạo các khâu xây dựng và phát triển để đưa công ty cổ phần vào sản xuất kinh doanh.
Nội dung mẫu kế hoạch thành lập công ty
Nội dung mẫu kế hoạch thành lập công ty

Để tạo một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, bạn phải thu thập các thông tin sau và các nguồn dữ liệu liên quan.

 • Thu thập thông tin, dữ liệu: mô hình kinh doanh, quy mô công ty, tầm nhìn, sứ mệnh, thông tin công ty (địa chỉ, email, số điện thoại…), tài chính, quản trị rủi ro…
 • Chuẩn bị các tài liệu liên quan: logo và bộ nhận diện thương hiệu, tài liệu liên quan đến kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ hoặc tài liệu phân tích ngành, đối thủ cạnh tranh…
 • Xác định mục tiêu thực hiện: Người thực hiện kế hoạch có thể là bộ phận quản lý của công ty hoặc tổng hợp các bộ phận có chuyên môn khác nhau.

4. Tải xuống mẫu kế hoạch thành lập công ty

Kế hoạch thành lập công ty
Kế hoạch thành lập công ty

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây: tai-xuong-ke-hoach-thanh-lap-cong-ty

5. Hướng dẫn soạn thảo mẫu kế hoạch thành lập công ty

Trên thực tế, để đề xuất thành lập công ty nhanh chóng được cơ quan cấp cao phê duyệt và giảm thời gian, điều quan trọng nhất là mẫu đề xuất phải đầy đủ và hoàn chỉnh, chứa càng nhiều thông tin và tuân thủ càng tốt. nội dung do pháp luật quy định.

Vì vậy, trong hồ sơ đề án thành lập công ty cần phải hoàn thành các công việc sau:

5.1 Xác định mục tiêu đề án trong mẫu kế hoạch thành lập công ty

Để lập đúng mục đích của dự án kinh doanh, bạn phải xác định lại mục đích thành lập công ty. Công ty giải quyết những vấn đề gì sau khi thành lập? Và kết quả đạt được sau khi thành lập công ty là gì?

5.2 Thiết kế quy trinh hoạt động trong mẫu kế hoạch thành lập công ty

Khi lập kế hoạch hành động, các vấn đề liên quan đến dự án được phân tích như sau:

 • Trước tiên, bạn cần xác định nguyên nhân của vấn đề mà bạn đang cố gắng giải quyết
 • Thứ hai, hoàn cảnh địa phương, bản thân các công ty và khả năng của họ phải được tính đến
 • Thứ ba, hậu quả (nếu có) sau khi thành lập công ty

Ngoài ra, không thể bỏ qua các giải pháp cho các vấn đề mà các công ty gặp phải trong quá trình phát triển dự án. Đồng thời, khả năng hành động theo nguồn thực, nếu nó được đề xuất trong dự án

Căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành, việc lập đề án thành lập công ty nhằm giúp chủ sở hữu có thể thành lập công ty theo đúng chiến lược đã đề ra một cách nhanh chóng, đúng và đủ. Do đó, để thuận tiện cho việc triển khai dự án, các công ty phải đăng ký công ty với cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký

Nghiên cứu thị trường, xác định phương hướng kinh doanh, lập phương án đặt tên công ty, địa điểm, cổ đông công ty… chỉ được coi là hiệu quả khi ý tưởng được thể hiện qua giấy tờ. kinh doanh trong lĩnh vực này.

Bước 2: Nộp hồ sơ công ty theo quy định

Hồ sơ nộp tại sở kế hoạch đầu tư nơi dự định đặt trụ sở chính của công ty

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp xác nhận sự tồn tại và hoạt động hợp pháp của công ty.

Bước 4: Thành lập công ty theo đề án thành lập công ty đã được phê duyệt

Thực hiện các thủ tục về thuế; khắc dấu công ty; mua/đặt in hóa đơn; mua chữ ký số.

Hướng dẫn soạn thảo mẫu kế hoạch thành lập công ty
Hướng dẫn soạn thảo mẫu kế hoạch thành lập công ty

6. Lưu ý khi lập mẫu kế hoạch thành lập công ty

a. Trình bày kế hoạch ngắn gọn, súc tích

Do cốt truyện dài dòng, khó hiểu nên người đọc khó chọn lọc thông tin, thậm chí bỏ dở giữa chừng vì quá nhàm chán. Mục đích của kế hoạch là để quản lý hiệu quả dự án và phát triển kinh doanh. Vì vậy, kế hoạch phải liên tục được điều chỉnh và hoàn thiện, đồng thời phải tóm tắt những điểm quan trọng nhất cần được quan tâm và chú ý.

b. Ngôn ngữ của kế hoạch phù hợp với người đọc

Kế hoạch có thể gửi cho nhà đầu tư, đối tác, nhà quản lý, nhân viên hay khách hàng… Không phải ai cũng hiểu hết các thuật ngữ, tên riêng, viết tắt. Do đó, trước khi lên kế hoạch kinh doanh, bạn cần xác định đối tượng gửi tin nhắn cho mình để từ đó sử dụng ngôn từ phù hợp.

c. Đừng lo lắng về việc tạo ra một kế hoạch kinh doanh

Hầu hết các doanh nhân không phải là những chuyên gia có trình độ học vấn cao, nhưng họ tích lũy kinh nghiệm và phát triển những thói quen tốt trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn biết đủ về doanh nghiệp của mình, bạn có thể dễ dàng tạo một kế hoạch kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu với những kế hoạch sơ bộ và sau đó thực hành chính xác hơn.

7. Các câu hỏi thường gặp tới mẫu kế hoạch thành lập công ty

7.1 Tại sao phải lên kế hoạch thành lập công ty?

Để đạt được mục tiêu của mình, để đạt được bất kỳ ý tưởng kinh doanh hay khởi nghiệp nào, nếu muốn thành công, bạn phải lập cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bởi vì một kế hoạch kinh doanh sẽ giúp: Công ty của bạn sẽphát triển nhanh hơn; Các quảng cáo và nhận đầu tư tài chính; Tiến hành đưa ra quyết định chiến lược.

7.2 Cần chuẩn bị gì khi viết kế hoạch thành lập công ty?

Để chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, bạn phải thu thập các thông tin sau và các nguồn thông tin có liên quan: Thu thập các thông tin cần thiết; Soạn thảo các tài liệu liên quan; Chỉ định một đối tượng ứng dụng.

7.3 Nguyên tắc cần nhớ khi xây dựng kế hoạch thành lập là gì?

3 nguyên tắc quan trọng nhất cần nhớ khi lập kế hoạch kinh doanh: Trình bày kế hoạch một cách ngắn gọn, súc tích; Ngôn ngữ của kế hoạch phù hợp với người đọc; Đừng lo lắng về việc tạo ra một kế hoạch kinh doanh.

7.4 Nên viết mẫu kế hoạch thành lập công ty với fung lượng khoảng bao nhiêu?

Sẽ thật mệt mỏi nếu người đọc phải cuộn qua 100 trang của một bản kế hoạch kinh doanh. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những thông tin cụ thể để đưa vào kế hoạch của mình. Lý tưởng nhất là số trang trong kế hoạch kinh doanh nên là 10-20 trang A4.

7.5 Nơi nhận hồ sơ và trả kết quả thành lập doanh nghiệp là ở đâu?

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký thành lập: Phòng kế hoạch và đầu tư quận/huyện/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp dự kiến ​​đặt trụ sở chính.

Hiện nay, để số hóa thủ tục đăng ký công ty, nhiều sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố đã khuyến khích các công ty mới thành lập nộp hồ sơ đăng ký công ty qua website Chính phủ.

Vì vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các giai đoạn lập mẫu kế hoạch thành lập công ty. Mong rằng đã giúp hiểu rõ các thủ tục chuẩn bị thành lập doanh nghiệp với nội dung trên. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về các bước thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể!

5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.