Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp năm 2023

Thành lập công ty là một thủ tục bao gồm nhiều bước và nhiều công đoạn, chính vì vậy nếu không hiểu rõ về hồ sơ, thủ tục thực hiện sẽ gây ra kéo dài thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ thành lập dự kiến. Do đó, việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp của Việt Mỹ là lựa chọn tối ưu nhất. Các vấn đề pháp lý như điều kiện thành lập, hồ sơ, giấy tờ cần thiết sẽ được Việt Mỹ tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ, bên cạnh đó chúng tôi sẽ đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước.

1. Thế nào là dịch vụ thành lập công ty?

Dịch vụ thành lập công ty được biết là một dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho các doanh nghiệp về nhiều vấn đề như pháp lý, điều kiện thành lập công ty, thủ tục thành lập công ty, hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty…

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói, các doanh nghiệp sẽ đảm bảo tính chính xác cũng như nhanh chóng trong quá trình thực thực thành lập công ty.

2. Quy trình và chi phí thành lập công ty gồm những gì?

Dưới đây chúng tôi tư vấn dịch vụ thành lập công ty trong nước với quy trình, chi phí cũng như những điều cần lưu ý khi thành lập công ty.

2.1. Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty

a, Về chủ thể có quyền thành lập công ty

Tất cả cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập, góp vốn thành lập và quản lý doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam trừ những trường hợp sau đây:

 • Tổ chức mà không có tư cách pháp nhân;
 • Người chưa đủ 18 tuổi hoặc không có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam dùng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân Việt Nam;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị toà án cấm hành nghề kinh doanh;
 • Các trường hợp khác theo quy định pháp luật về phá sản.

b, Xác định thành viên góp vốn

Các thành viên, cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định về sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể công ty. Cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hợp tác để cùng thành lập công ty.

Luật Doanh nghiệp hiện hành không quy định về mức vốn tối thiểu khi thành lập công ty (ngoại trừ những ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định). Tuy nhiên, vốn điều lệ nếu để quá thấp sẽ làm giảm niềm tin đối với khách hàng, đối tác trong kinh doanh. Còn nếu để mức vốn điều lệ cao thì nguy cơ rủi ro cũng cao nhưng sẽ dễ dàng tạo sự tin tưởng với các khách hàng, đối tác hơn. Do đó, tùy vào khả năng tài chính và quy mô kinh doanh thì chủ công ty tự quyết định và đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng của mình.

Vốn điều lệ sẽ có ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp hàng năm của công ty, đồng thời còn là yếu tố để xem xét khi các bên đối tác của công ty tham khảo hợp tác.

c, Xác định lựa chọn loại hình doanh nghiệp 

Công ty cổ phần: Bắt buộc có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập (có thể thuê đại diện pháp luật), không bị hạn chế tối đa số lượng cổ đông, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ mình đã góp.

Công ty TNHH 1 thành viên: Bắt buộc chỉ có 1 cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu (đứng ra thành lập công ty), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Phải có từ 2 đến 50 thành viên là cá nhân/ tổ chức tham gia góp vốn thành lập công ty, xác định số thành viên thực tế để có thể lựa chọn loại hình phù hợp, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Công ty hợp danh: Chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản của công ty.

+ Phải có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (thành viên hợp danh); ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân và không được làm chủ của doanh nghiệp tư nhân khác; không được làm thành viên hợp danh của các công ty hợp danh khác trừ trường hợp có được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Doanh nghiệp tư nhân: 

+ Chủ doanh nghiệp tư nhân phải là cá nhân, tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình với hoạt động của công ty;

+ Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân và không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh của công ty hợp danh;

+ Doanh nghiệp tư nhân sẽ không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong các công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của người dự định thành lập công ty mà lựa chọn loại hình phù hợp.

d, Tên công ty

 • Loại hình doanh nghiệp có thể viết là: Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH), công ty cổ phần (Công ty CP), công ty hợp danh (Công ty HD) và doanh nghiệp tư nhân (DNTN);
 • Tên riêng được viết bằng bởi các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Không được đặt tên công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của những công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc;
 • Không sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm về truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc;
 • Không sử dụng cụm từ sử dụng trong các cơ quan đoàn thể của nhà nước để đặt tên cho công ty.

e, Trụ sở chính của doanh nghiệp

Căn cứ theo Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).“.

 • Địa chỉ công ty cần phải xác định rõ số nhà, ngách, ngõ, phố hoặc thôn, xóm, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
 • Không được đặt trụ sở của công ty tại địa chỉ là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể

Nếu nơi đặt trụ sở của công ty hiện tại chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có sự xác nhận của địa phương là địa chỉ đó hiện chưa có số nhà, tên đường phải nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu địa chỉ dự định làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà/ chung cư thì cần kiểm tra giấy tờ căn hộ đó xem có chức năng thương mại/ làm văn phòng hay không.

f, Xác định ngành nghề kinh doanh

Trước khi thành lập công ty, cần lưu ý xem ngành nghề dự định kinh doanh có thuộc danh sách ngành nghề bị cấm hay kinh doanh có điều kiện hay không (điều kiện mà công ty phải đáp ứng đầy đủ thì mới được đăng ký hoạt động) để thực hiện kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp năm 2023
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp năm 2023

2.2. Hồ sơ thành lập công ty gồm có những gì?

Căn cứ vào Điều 22, 23, 24 Luật Doanh nghiệp 2020 (sửa đổi bởi Nghị định 01/2021/NĐ-CP) thì hồ sơ thành lập công ty gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Thông tư 01/2022/TT-BKHĐT.
 • Dự thảo điều lệ công ty đối với các trường hợp thành lập công ty TNHH một thành viên, thành lập công ty TNHH 2 thành viên, thành lập công ty cổ phần, thành lập công ty hợp danh.
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật công ty nộp
 • Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).
 • Bản sao Giấy chứng thực cá nhân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu của chủ sở hữu và của các thành viên tham gia góp vốn, các cổ đông.
 • Giấy tờ khác tùy theo quy định về hình thức và điều kiện theo ngành nghề đã chọn lựa.

2.3. Thủ tục thành lập công ty như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thành lập công ty theo quy định

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo từng loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ tới cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố nơi đặt trụ sở.

Bước 4: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Khắc dấu tròn doanh nghiệp cho công ty

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng và phải thông báo số Tài khoản cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và phải được ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử

Bước 8: Đóng thuế, lệ phí môn bài

Bước 9: Khai thuế ban đầu và Đề nghị sử dụng hóa đơn VAT

Bước 10: Báo cáo thuế và làm sổ sách theo định kỳ hàng tháng, quý, năm

2.4. Chi phí thành lập công ty

a, Lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định công ty phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử sẽ được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

b, Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định Luật doanh nghiệp 2020 thì trong thời hạn 30 ngày, công ty phải công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký thành lập công ty theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

c, Lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài căn cứ vào số vốn điều lệ của công ty và chia thành hai mức như sau:

 • Vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài: 2.000.000 đồng/năm.
 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ, lệ phí môn bài: 3.000.000 đồng/năm.

2.5. Thời gian thành lập công ty là bao lâu?

Căn cứ vào Luật Doanh Nghiệp 2020 quy định thời gian cấp Giấy phép kinh doanh là 03 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Kế hoạch – Đầu tư nhận được đầy đủ bộ hồ sơ thành lập hợp lệ của công ty.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Việt Mỹ

Hiện nay, khi khi thành lập công ty phải được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh theo quy định Luật Doanh nghiệp 2020. Quá trình thành lập công ty bao gồm nhiều bước, trình tự và công đoạn khác nhau. Nếu như không am hiểu rõ về luật thì quá trình này sẽ diễn ra với thời gian rất dài.

Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Việt Mỹ sẽ giúp thời gian thực hiên được tối ưu cũng như chính xác nhất. Quý khác hàng sẽ không phải quan tâm về bất kỳ yếu tố pháp lý nào nếu lựa trọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Việt Mỹ.

4. Các câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty trọn gói

4.1 Cần bao nhiêu vốn điều lệ thành lập công ty?

Luật Doanh nghiệp hiện hành không giới hạn số vốn điều lệ của công ty. Các công ty có thể tùy ý đăng ký với vốn điều lệ cao hoặc thấp. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề kinh doanh nhất định thì phải yêu cầu có vốn pháp định.

4.2 Cách ghi ngành nghề kinh doanh trong hồ sơ đăng ký kinh doanh thế nào?

Theo khoản 1 Điều 7 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định thì tổ chức, cá nhân phải lựa chọn những ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

4.3 Có thể sử dụng căn hộ chung cư làm trụ sở công ty?

Theo Khoản 11 Điều 6 của Luật Nhà ở 2014 quy định việc cấm “Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở”.
Do vậy, tổ chức, cá nhân cần lưu ý về việc không sử dụng căn hộ chung cư để làm trụ sở công ty.

4.4 Hồ sơ đăng ký thành lập công ty nộp ở đâu?

Cần nộp hồ sơ đăng ký thành lập cong ty tại Phòng Đăng Ký Kinh Doanh, trực thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố nơi dự định đặt trụ sở.

4.5 Các việc cần thực hiện sau khi thành lập công ty là gì?

Nộp hồ sơ để kê khai thuế ban đầu; Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng; Mua chữ ký số; Treo bảng hiệu của công ty; Làm thủ tục thực hiện phát hành hóa đơn; Hoàn thiện các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ, vốn; Tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động và các vấn đề về thuế;

Trên đây là Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp năm 2023 của Việt Mỹ . Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hoặc còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty bạn liên hệ ngay với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ được tư vấn thêm và nhận thêm ưu đãi nhé!

5/5 - (9 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.