Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương nhanh năm 2023

Bình Dương là một trong những tỉnh thành phát triển nhất nước ta, chính vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn thành lập công ty tại Bình Dương để phát triển. Thành lập công ty tại Bình Dương gồm nhiều giai đoạn và thủ tục, do đó mà có thể gây kéo dài thời gian thực hiện nếu chưa nắm rõ về hồ sơ, thủ tục, quy trình thành lập với cơ quan có thẩm quyền. Việc sử dụng Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương nhanh của Việt Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu và đúng đắn nếu muốn thành lập công ty nhanh nhất và đúng luật. Hãy tham khảo Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương nhanh của Việt Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trọn gói dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương của Việt Mỹ

Bạn đang tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty trong nước trọn gói tại Bình Dương? Không biết cần chuẩn bị những gì? Ngay dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cũng như phân tích rõ cho các bạn.

1.1 Hồ sơ yêu cầu dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

Căn cứ theo Điều 22, 23, 24 Luật Doanh nghiệp 2020 (sửa đổi bởi Nghị định 01/2021/NĐ-CP) quy định về hồ sơ thành lập công ty, cụ thể hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu được quy định tại Thông tư 01/2022/TT-BKHĐT.
 • Dự thảo điều lệ công ty đối với những trường hợp thành lập công ty TNHH một thành viên, thành lập công ty TNHH 2 thành viên, thành lập công ty cổ phần, thành lập công ty hợp danh.
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp không phải người đại diện pháp luật công ty
 • Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).
 • Bản sao Giấy chứng thực cá nhân như giấy CMND, thẻ CCCD, Hộ chiếu của chủ sở hữu và của các thành viên tham gia góp vốn, các cổ đông.
 • Giấy tờ khác tùy theo quy định pháp luật về hình thức và điều kiện theo ngành nghề chọn lựa.

1.2 Thủ tục cần phải làm khi thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thành lập công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi công ty dự định đặt trụ sở chính.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ: 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3:  Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ nhận được thông báo qua email về việc chấp thuận và lên phòng đăng ký doanh nghiệp để được nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận thì phải thông báo công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố sẽ bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Thời hạn thực hiện việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 30 ngày theo quy định kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận.

Bước 5: Theo Luật doanh nghiệp 2020 quy định công ty tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm pháp lý về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty và không cần đăng bố cáo thông báo mẫu dấu.

Bước 6: Mua chữ ký số (token)

Bước 7: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng công ty

Bước 8: Đăng ký giấy phép con cho các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ngoài ra, tùy theo việc đăng ký ngành nghề kinh doanh của công ty mà có thể cấp thêm một số giấy phép con phổ biến như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp trong sản xuất, buôn bán thực phẩm); Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (áp dụng cho hầu hết với mọi ngành nghề); Giấy phép kinh doanh (áp dụng đối với công ty kinh doanh vận tải);… cùng các giấy phép con khác trong hệ thống ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Việt Nam.

1.2  Bảng chi phí chung của thành lập công ty Bình Dương

Công việc Chi phí Cơ quan/tổ chức thu
 Đăng ký thành lập doanh nghiệp

– 50.000 đồng;

– Miễn lệ phí đối với doanh nghiệp, công ty đăng ký thành lập qua mạng điện tử (theo Thông tư 47/2019/TT-BTC).

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
 Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp 100.000 đồng (Thông tư 47/2019/TT-BTC).   Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
 Khắc mẫu con dấu (Bao gồm: Dấu công   ty, dấu chức danh) Từ 200.000 – 500.000 đồng (tuỳ vào giá của từng đơn vị). Các đơn vị khắc dấu.
 Lệ phí môn bài

– Vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài: 2.000.000 đồng/năm.

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ, lệ phí môn bài: 3.000.000 đồng/năm.

 
 Mở tài khoản ngân hàng Lưu ý: Tuy   không mất chi phí mở tài khoản nhưng sẽ   phải mất chi phí ký quỹ 01 triệu đồng (có thể chênh lệch do chính sách khác nhau của các ngân hàng). Các tổ chức ngân hàng.
 Mua hoá đơn điện tử Khoảng 850.000 đồng/300 hoá đơn. Các đơn vị cung cấp dịch vụ  hoá đơn điện tử.
 Mua chữ ký số Khoảng từ 02 triệu – 03 triệu đồng/01 năm (tuỳ vào giá của đơn vị cung cấp và thời gian sử dụng). Các đơn vị cũng cấp dịch vụ  chữ ký số.
 Phí làm biển hiệu Từ 200.000 – 300.000 đồng. Các đơn vị làm biển.

1.3 Thời gian

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ;

Thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu: 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ;

Kê khai thuế, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Bạn sẽ nhận được quyền lợi gì khi lựa chọn dịch vụ tại Việt Mỹ

Khi lựa chọn Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương nhanh năm 2023 tại Việt Mỹ bạn sẽ được nhận những quyền lợi vô cùng hấp dẫn như:

 • Được tư vấn chi tiết về hồ sơ, thủ tục thực hiện thành lập công ty
 • Không phải lo nghĩ về các vấn đề pháp lý khi sử dụng dịch vụ của Việt Mỹ
 • Thời gian thực hiện thủ tục được tối ưu với thời gian nhanh nhất theo quy định
 • Chi phí phù hợp với những yêu cầu của quý khách hàng
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Điều kiện để thành lập công ty tại Bình Dương

Điều kiện về chủ thể

 • Có giấy tờ Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp theo quy định;

Điều kiện về đặt tên công ty

 • Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu nhưng phải phát âm được và phải có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng doanh nghiệp.
 • Không đặt tên trùng hoặc tên dễ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký.
 • Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
 • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.
 • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp. (Trừ trường hợp được sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó).
 • Tên riêng không được chứa các từ ngữ nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.
Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương nhanh năm 2023
Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương nhanh năm 2023

Điều kiện về Trụ sở chính công ty

Căn cứ vào Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).“. Địa chỉ trụ sở chính thường được đặt như sau:

“Số nhà kèm tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trực thuộc trung ương/ tỉnh”

Nếu nơi đặt trụ sở chính mà chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường và nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu địa chỉ dự định thuê, mướn làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, nhà chung cư thì nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại hoặc làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

Công ty phải thông báo về thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn là 15 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận.

Điều kiện Ngành nghề kinh doanh

Theo quy định thì công ty có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào mà pháp luật không cấm và cần đăng ký kinh doanh với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Trước khi thành lập công ty, cần xem xét ngành nghề mà công ty dự định kinh doanh có thuộc danh sách ngành nghề bị cấm hay kinh doanh có điều kiện hay không (điều kiện mà công ty phải đáp ứng đầy đủ thì mới được đăng ký hoạt động) để thực hiện kinh doanh đúng quy định.

Điều kiện về Vốn điều lệ

Theo quy định pháp luật doanh nghiệp hiện hành thì không có quy định cụ thể về số vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa. Trừ trường hợp ngành nghề đăng ký kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ sẽ không được thấp hơn mức vốn pháp định này.

4. Các câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

Dưới đây là mấy câu hỏi mọi người khi thành lập công ty thường gặp phải. Đó là những câu hỏi nào, tìm hiểu ngay dưới đây.

4.1 Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Việc thành lập công ty sẽ không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập công ty mà có thể thành lập công ty tại bất cứ tỉnh thành nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh thành đó.

4.2 Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm:

– Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư. 

– Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện thực hiện đăng ký hộ kinh doanh.

4.3 Trước khi thành lập công ty thì ai là người ký các hợp đồng phục vụ cho việc thành lập công ty?

Trước khi thành lập công ty, người ký các hợp đồng phục vụ cho việc thành lập công ty là người đại diện cho cá nhân hoặc tập thể muốn thành lập công ty.

4.4 Có mấy hình thức đăng ký thành lập công ty?

Có hai hình thức đăng ký thành lập công ty: đăng ký trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký trực tuyến.

4.5 Có cần làm biển công ty?

Doanh nghiệp bắt buộc sẽ phải treo biển công ty tại trụ sở của mình với các nội dung như sau: Tên của cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

Trên đây là dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương của Việt Mỹ. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hoặc còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty liên hệ ngay với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn thêm và nhận thêm ưu đãi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.