Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng uy tín nhất 2023

Với sự chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực thành lập công ty, có không ít cá nhân, tổ chức lựa chọn Việt Mỹ để sử dụng dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng khi có nhu cầu thành lập công ty tại Đà Nẵng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện thành lập công ty tại Đà Nẵng, hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp và tiết kiệm của chúng tôi nhé.

1. Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty Đà Nẵng?

1.1 Chọn loại hình cho công ty

Luật Doanh nghiệp 2020 đang quy định về 05 loại hình doanh nghiệp như sau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn có 2 thành viên trở lên;
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn có 1 thành viên;
 • Công ty cổ phần;
 • Công ty hợp danh;
 • Doanh nghiệp tư nhân.

Khi có nhu cầu thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp trước tiên.

1.2 Xác định tên công ty

Theo quy định tại Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020 về tên công ty như sau:

– Tên tiếng Việt của công ty sẽ bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Loại hình của công ty;
 • Tên riêng của công ty.

– Loại hình doanh nghiệp của công ty có thể được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; đối với công ty cổ phần là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”; đối với công ty hợp danh là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD”; đối với doanh nghiệp tư nhân là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN”.

– Tên riêng của công ty sẽ được viết bằng những chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, ngoài ra còn có các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các hồ sơ tài liệu, giấy tờ giao dịch và ấn phẩm do công ty phát hành.

1.3 Xác định nơi đặt trụ sở công ty

Tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về trụ sở chính của công ty như sau:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

1.4 Xác định vốn điều lệ

Trong quá trình thành lập một công ty TNHH, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh, một yếu tố quan trọng mà tổ chức hoặc cá nhân cần xem xét là việc xác định số vốn điều lệ. Vốn điều lệ đại diện cho số tiền mà các thành viên hoặc cổ đông cam kết đóng góp vào công ty để đảm bảo hoạt động và trách nhiệm tài chính của công ty.

Việc xác định số vốn điều lệ phải dựa trên quy định của pháp luật và có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty và ngành nghề kinh doanh. Đối với công ty TNHH, số vốn điều lệ thường không có yêu cầu tối thiểu và được quyết định bằng thoả thuận giữa các thành viên. Trong khi đó, công ty cổ phần có yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu được quy định rõ trong Luật Doanh nghiệp và các quy định liên quan. Công ty hợp danh cũng yêu cầu xác định vốn điều lệ nhưng cách tính và quy định cụ thể có thể khác nhau.

1.5 Xác định ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được tự do hoạt động kinh doanh trong các ngành, nghề và lĩnh vực mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, tổ chức và cá nhân cần nhớ rằng có những ngành, nghề kinh doanh đòi hỏi các điều kiện đặc biệt và cần tuân thủ các quy định liên quan. Đồng thời, cũng có những ngành nghề bị hạn chế đầu tư và kinh doanh do yêu cầu của pháp luật hoặc các quy định của cơ quan chức năng.

Việc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh phù hợp và tuân thủ các quy định là rất quan trọng để đảm bảo sự hợp pháp và bền vững trong hoạt động kinh doanh. Tổ chức và cá nhân nên nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật liên quan đến ngành, nghề mình muốn kinh doanh, cũng như tìm hiểu các yêu cầu về điều kiện, giấy phép, chứng chỉ và các quy định khác liên quan. Điều này giúp tránh xảy ra vi phạm pháp luật và gặp khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

2. Quy trình thành lập công ty Đà Nẵng

Khi thành lập công ty trong nước cũng như tại Đà Nẵng, cá nhân, tổ chức phải thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể như sau:

2.1 Hồ sơ thành lập công ty tại Đà Nẵng gồm những gì?

Theo quy định tại các Điều 19, 20, 21, 22 Luật Doanh nghiệp 2020, tùy vào từng loại hình doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty sẽ khác nhau.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp (công ty) tư nhân

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty;
 • Bản sao của giấy tờ pháp lý của chủ công ty tư nhân.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp (công ty) hợp danh 

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty
 • Điều lệ của công ty
 • Danh sách các thành viên
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý của từng thành viên
 • Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp (công ty) trách nhiệm hữu hạn

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.
 • ​Điều lệ của công ty.
 • Danh sách các thành viên.
 • Bản sao của các giấy tờ: giấy tờ pháp lý của cá nhân, giấy tờ pháp lý của tổ chức, giấy tờ pháp lý đã phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • GCN đăng ký đầu tư nếu là nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ của công ty.
 • Danh sách các cổ đông sáng lập; danh sách các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao của các giấy tờ: giấy tờ pháp lý của cá nhân, giấy tờ pháp lý của tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng uy tín nhất 2023
Dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng uy tín nhất 2023

2.2 Thủ tục thành lập công ty Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ để đăng ký kinh doanh

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà tổ chức, cá nhân muốn thành lập có có hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ, giấy tờ đăng ký kinh doanh

Nơi nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân sau khi hoàn tất đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh cần nộp bộ hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi mà đặt trụ sở chính của công ty.

Hình thức nộp hồ sơ

Tại khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau đây để nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện
 • Nộp hồ sơ online qua mạng.

Bước 3: Nộp lệ phí khi đăng ký kinh doanh

Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì phí, lệ phí đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty có thể được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc có thể chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc có thể sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Bước 4: Nhận GCN đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp đăng ký doanh nghiệp:

 • Trường hợp bộ hồ sơ chưa hợp lệ, phải thông báo bằng văn bản về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập công ty.
 • Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ thì phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ thành lập công ty và nêu rõ lý do.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được cấp cho công ty nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh lựa chọn không bị cấm;
 • Tên của công ty đặt đúng quy định;
 • Hồ sơ đăng ký phải đầy đủ, hợp lệ;
 • Nộp đầy đủ các phí, lệ phí theo quy định.

Bước 5: Khắc con dấu chính thức cho công ty

Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020 thì các công ty được tự quyết định về loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung của con dấu.

Bước 6: Công bố các nội dung đăng ký doanh nghiệp.

2.3 Thời hạn trả kết quả thành lập công ty

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có trách nhiệm xem xét về tính hợp lệ của bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty và cấp GCN đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn là 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ.

Ngay khi công ty được cấp GCN đăng ký doanh nghiệp, công ty đồng thời sẽ được công bố thông tin về công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Chi phí thành lập công ty Đà Nẵng

Lưu ý: Chi phí này là chi phí nhà nước, chưa bao gồm phí dịch vụ (nếu sử dụng dịch vụ tại đơn vị pháp lý).

Biểu phí, lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp được ban hành kèm theo Thông tư 47/2019/TT-BTC như sau:

a, Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp: 50.000 Đồng/ lần

Ngoài ra, các chi phí khác sau khi thành lập công ty để công ty có thể đi vào hoạt động, công ty sẽ cần phải mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, đặt bảng hiệu công ty….. lúc đó sẽ phát sinh thêm những chi phí sau khi thành lập. Cụ thể như sau:

b, Chi phí thực hiện khắc con dấu cho công ty

Chi phí khắc dấu công ty phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu, loại con dấu theo yêu cầu của công ty. Mức giá cho dấu tròn của công ty có thể dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh dao động từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

c, Phí mua chữ ký số

Chi phí mua chữ ký số phụ thuộc vào nhà cung cấp chữ ký số và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số sử dụng trong 03 năm dao động từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Chi phí cho việc đặt bảng hiệu của công ty: 300.000 VND – 500.000 VND (tùy theo yêu cầu và kích thước)

Chi phí mở tài khoản ngân hàng công ty: Nộp 1.000.000 VND tiền để duy trì tài khoản;

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng của Việt Mỹ

Đà Nẵng là một trong những tình thành phát triển nhất nước ta, chính vì vậy có không ít cá nhân, tổ chức lựa chọn Đà Nẵng là nơi phát triển kinh doanh, thành lập công ty. Với sự chuyên nghiệp, uy tín của Việt Mỹ đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng cho rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Việt Mỹ, quy khách hàng có thể an tâm về các vấn đề:

 • Được tư vấn chi tiết về các vấn đề pháp lý khi thành lập công ty
 • Được Việt Mỹ thay mặt thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước
 • Được nhận kết quả với thời gian sớm nhất
 • Chi phí dịch vụ siêu tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu của quá khách hàng.

5. Câu hỏi thường gặp liên quan tới dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng

5.1 Thành lập công ty có cần phải có hộ khẩu thường trú không?

Việc thành lập công ty thường không căn cứ, phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú của người thành lập công ty mà cá nhân, tổ chức có thể thành lập công ty tại bất cứ tỉnh/ thành phố nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh/ thành phố đó.

5.2 Công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật có được không?

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định thì Công ty có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Số lượng người đại diện theo pháp luật sẽ được quy định cụ thể tại Điều lệ của công ty.

5.3 Có được tăng vốn điều lệ công ty trong quá trình hoạt động không?

Hiện nay Luật Doanh nghiệp không có quy định về thời điểm tăng vốn. Do đó, công ty sẽ được tăng vốn điều lệ tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình hoạt động, không giới hạn về số vốn tối đa.

5.4 Đăng ký được nhiều ngành nghề kinh doanh được không?

Pháp luật không giới hạn về số lượng ngành nghề tối đa, tuy nhiên công ty nên giới hạn trong các lĩnh vực mà mình dự kiến kinh doanh để tiến hành đăng ký cho phù hợp.

Trong quá trình hoạt động công ty, nếu như cần mở rộng ngành nghề kinh doanh, có thể tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có thay đổi.

5.5 Các loại thuế cơ bản cần phải kê khai và nộp sau khi thành lập công ty?

 • Thuế môn bài với mức nộp cố định theo vốn điều lệ đăng ký;
 • Thuế Giá trị gia tăng (chỉ phải đóng thuế VAT nếu phát sinh);
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: thông thường là 20% của lợi nhuận, chỉ phải đóng thuế khi công ty có lãi).

Trên đây là Dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng uy tín nhất 2023 của Việt Mỹ. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ hoặc còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty hãy liên hệ ngay với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn thêm và nhận thêm ưu đãi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.