Graphic hồ sơ thành lập công ty
Dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty

Dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty là loại hình dịch vụ pháp lý thực hiện nhiều công việc giúp doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đúng pháp luật. Bắt đầu với một cuộc họp, chúng tôi sẽ tạo và ký các tài liệu trên trang web. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên ​​Bộ Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở, thay mặt công ty nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và khắc dấu. Sau đây mời bạn cùng Việt Mỹ tìm hiểu thêm về dịch vụ mở công ty mà chúng tôi.

1. Các bước dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ pháp lý

 • Sau khi thống nhất mức phí dịch vụ thành lập công ty theo biểu phí chung của Việt Mỹ. Việt Mỹ và khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thành lập công ty.
 • Vui lòng điền các thông tin cần thiết vào Đơn xin thành lập công ty do Việt Mỹ gửi.
 • Sau khi nhập hoặc cung cấp đầy đủ thông tin về đối tượng để bắt đầu kinh doanh, khách hàng sẽ gửi cho Việt Mỹ trực tiếp hoặc qua các phương tiện điện tử như email, Zalo, Viber. Việt Mỹ sau khi tiếp nhận thông tin sẽ tra cứu tên công ty và tư vấn trước về việc thành lập công ty.

Bước 2: Xin giấy chứng nhận ĐKDN

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và Việt Mỹ nhận khoản tạm ứng đầu tiên theo hợp đồng, Việt Mỹ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và gửi cho khách hàng ký và hoàn thiện. Giấy tờ và chứng minh thư công chứng của các thành viên sáng lập công ty.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ĐKDN bao gồm:

 • Giấy đề nghị ĐKDN
 • Dự thảo điều lệ
 • Danh sách thành viên công ty hoặc danh sách cổ đông.
 • CMND hoặc hộ chiếu của chủ công ty tư nhân, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông công ty cổ phần.
 • Các tài liệu khác cho các trường hợp đặc biệt.
 • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ pháp lý (thỏa thuận ủy quyền) cho phép Việt Mỹ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập công ty từ 3 đến 6 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc dấu

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thực hiện song song bước 1

Bước 5: Miễn phí tư vấn và hỗ trợ trọn gói sau khi thành lập công ty.

Do đó, sau khi hoàn tất dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Công ty Luật Việt Mỹ sẽ cung cấp cho doanh nghiệp:

Giấy chứng nhận ĐKDN

Bao gồm 4 nội dung:

 • Tên công ty
 • Địa chỉ công ty
 • Vốn điều lệ
 • Người đại diện theo pháp luật, danh sách thành viên công ty hoặc chủ sở hữu công ty.

2. Quy trình cung cấp dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Tư vấn 

Theo quan điểm của Việt Mỹ, chúng tôi cho rằng khâu tư vấn là khâu quan trọng nhất khi thành lập công ty. Bởi nội dung đăng ký kinh doanh sẽ có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động tiếp theo của công ty về mặt kế toán, thuế cũng như hiệu quả kinh doanh của công ty khi thực sự đi vào hoạt động.

Mọi tư vấn của chúng tôi đều dựa trên nhu cầu và ý định ban đầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi nhưng quyết định cuối cùng là của bạn.

Bước 2: Gửi thông tin cho khách hàng kiểm tra

Khách hàng tham khảo ý kiến ​​​​của nhà tư vấn sáng lập và cung cấp thông tin sáng lập. Dựa trên nội dung định hình doanh nghiệp do khách hàng cung cấp.

Sau đó, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chuẩn hóa thông tin và gửi cho khách hàng kiểm tra lần cuối trước khi tạo hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Bước 3: Soạn hồ sơ 

Căn cứ vào những thông tin đã được cung cấp chuyên viên tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ thực hiện soạn các hồ sơ liên quan theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Nộp hồ sơ và ký tại địa phương, nộp hồ sơ lên ​​Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thay mặt khách hàng thành lập doanh nghiệp

Tài liệu hoạt động được ký kết tại chỗ tại địa chỉ được cung cấp bởi khách hàng. Sau đó, chuyên viên của Việt Mỹ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên ​​Bộ Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khắc dấu tròn và trao cho khách hàng

Chuyên viên của Việt Mỹ có trách nhiệm theo dõi tiến độ thủ tục giấy tờ và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giao cho bạn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và dấu tròn tại chỗ.

Ba ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ, chuyên viên của Song Kim sẽ thay mặt quý khách nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và dấu tròn. Toàn bộ tài liệu sau đó được chuyển đến địa chỉ do khách hàng chỉ định.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty theo gói cơ bản hoặc gói phổ biến Việt Mỹ tiếp tục cung cấp các dịch vụ khác.

Bước 6: Chuẩn bị và nộp hồ sơ thuế lần đầu

Tính đến năm 2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đơn thuần là cơ quan cấp phép, còn việc hậu kiểm hoạt động do cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Do đó, việc khai thuế đầu tiên là rất cần thiết khi thành lập doanh nghiệp.

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói 2 gói nâng cao của chúng tôi, Việt Mỹ sẽ thay mặt quý khách chuẩn bị các hồ sơ và phối hợp với cơ quan thuế.

Lưu ý: Các cơ quan thuế khác nhau có thể có các định dạng khác nhau cho tệp thuế gốc.

Bước 7: Hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng nội địa

Chúng tôi mong muốn mang đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Mỹ. Vào năm 2023, Việt Mỹ đã hợp tác với một ngân hàng cung cấp các dịch vụ tuyệt vời để giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng tại các địa điểm được chỉ định. Hiện tại, dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty của Việt Mỹ đã liên kết với các ngân hàng để đăng ký dịch vụ nộp (tiền) thuế điện tử sẵn cho khách hàng.

Bước 8: Mua chữ ký số (token)

Khai thuế qua mạng là bắt buộc nên phải mua chữ ký số (mã thông báo) để khai thuế ngay sau khi thành lập. Việt Mỹ mua chữ ký số và tạo tài khoản trên website thuế điện tử của Tổng cục thuế.

Bước 9: Mua và phát hành hóa đơn

Việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được áp dụng trên toàn quốc. Việt Mỹ đặt lệnh, nộp quyết định sử dụng hóa đơn điện tử và bàn giao tài khoản cho khách hàng sử dụng.

Bước 10: Hướng dẫn sử dụng chữ ký số và hóa đơn điện tử

Bước cuối cùng trong dịch vụ thành lập công ty hoàn chỉnh là bàn giao tài khoản sử dụng và hướng dẫn sử dụng chữ ký số, hóa đơn điện tử cho khách hàng.

3. Dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty của Việt Mỹ

Dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty là loại hình dịch vụ pháp lý cung cấp nhiều loại dịch vụ giúp các công ty đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng và hợp pháp. Bắt đầu với một cuộc họp, chúng tôi sẽ tạo và ký các tài liệu trên trang web. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên ​​Bộ Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở, thay mặt công ty nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và khắc dấu.

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng, các dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể bao gồm khai thuế ban đầu, đăng ký chữ ký điện tử và hóa đơn điện tử. Từ đó, bạn có thể bắt tay ngay vào việc điều hành doanh nghiệp của mình (công việc pháp lý sau khi thành lập).

3.1 Những thông tin khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch làm hồ sơ thành lập công ty

Khi thành lập công ty tại Việt Mỹ, công ty chỉ cần cung cấp 3 thông tin sau:

 • Thông tin công ty: tên công ty, địa điểm trụ sở chính, bộ phận, vốn, tỷ lệ đầu tư.
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của thành viên góp vốn/cổ đông.
 • Số điện thoại đã đăng ký trên giấy phép kinh doanh của bạn.

3.2 Nội dung dịch vụ thành lập công ty của Việt Mỹ

Việt Mỹ sẽ thực hiện những công việc sau khi cung cấp dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty:

 • Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về loại hình công ty, tên công ty có trùng với tên công ty khác hay không, địa điểm đặt trụ sở chính, phòng ban, vốn, các thủ tục cần thiết sau khi thành lập, các loại thuế khi hoạt động công ty, v.v.
 • Soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của Phòng kế hoạch đầu tư.
 • Thay mặt công ty nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cơ quan cấp phép kinh doanh.
 • Đăng tuyên bố kinh doanh của bạn trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 • Khắc dấu công ty.
 • Bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu công ty.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dịch vụ thành lập công ty tại Biên Hòa của chúng tôi.

4. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng tại Việt Mỹ

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể thấy rất nhiều khuyến mại hấp dẫn chỉ bằng một cú nhấp chuột, với chi phí ban đầu rất thấp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm một công ty luật uy tín như Việt Mỹ để giúp họ khởi nghiệp vì những lý do sau:

 • Công ty Luật Việt Mỹ là một công ty có uy tín tư vấn cho các công ty về tất cả các vấn đề liên quan đến thành lập và điều hành doanh nghiệp, cũng như giúp xin giấy phép kinh doanh và đăng ký kinh doanh.
 • Có trụ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Mỹ có mối quan hệ rộng rãi với các cơ quan đăng ký kinh doanh tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước nên dễ dàng hỗ trợ thương nhân khi có nhu cầu thành lập công ty tại mọi tỉnh thành trên cả nước.
 • Công ty Luật Việt Mỹ là một công ty luật uy tín với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và các chuyên gia tư vấn kế toán đã hỗ trợ cho nhiều công ty. Phải làm gì sau khi công ty được thành lập và trong quá trình hoạt động của công ty Không bị trừng phạt vì không tuân thủ các nghĩa vụ theo quy định, nhưng nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Nhiều trường hợp doanh nghiệp vẫn bị cơ quan quản lý và cơ quan thuế đình chỉ doanh nghiệp do không chấp hành, có trường hợp doanh nghiệp không chấp hành nghĩa vụ này và không hiểu rõ các quy định.
 • Khi doanh nghiệp lựa chọn Công ty Luật Việt Mỹ chuyên tư vấn doanh nghiệp và các dịch vụ pháp lý liên quan, chi phí luôn được thể hiện rất rõ ràng và cụ thể thông qua hợp đồng dịch vụ pháp lý. Không phát sinh các chi phí khác (trong một số trường hợp là cố tình chia nhỏ hoặc chia nhỏ) để thu hút khách hàng.
 • Khi sử dụng dịch vụ của Việt Mỹ, khách hàng có thể lường trước các tình huống pháp lý có thể xảy ra và được hỗ trợ miễn phí trong nhiều lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động kinh doanh và các hoạt động liên quan khác, đảm bảo lợi nhuận tối đa cho công ty.
 • Khi thành lập doanh nghiệp thông qua Công ty Luật Việt Mỹ, công ty có thể nhận được các dịch vụ chuyên nghiệp theo hợp đồng tư vấn đã thỏa thuận, phí dịch vụ rất hợp lý và rẻ hơn nhiều so với các công ty luật. Tuy nhiên, bộ phận tham vấn không có chức năng của luật sư.
 • Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và chuyên gia tư vấn kế toán doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, Công ty Luật Việt Mỹ đã hỗ trợ và tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp về mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Luật sư sẽ hướng dẫn tận tình các thủ tục cần thiết để công ty bạn không gặp rắc rối sau khi thành lập và trong quá trình hoạt động chứ không chỉ đơn giản là cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. , thậm chí là không tuân thủ, hoặc tệ hơn là công ty không đáp ứng các nghĩa vụ của mình hoặc trong một số trường hợp, công ty không hiểu rõ các quy tắc có thể khiến cơ quan chủ quản và cơ quan thuế của công ty có thể bị đình chỉ hoạt động.
 • Với dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Việt Mỹ, các công ty có thể nhận được các dịch vụ chuyên nghiệp trong khuôn khổ hợp đồng tư vấn bắt buộc và khách hàng cũng có thể được tư vấn miễn phí trong nhiều lĩnh vực có thể. Trong các lĩnh vực khác có liên quan, hoạt động kinh doanh dự kiến ​​các tình huống pháp lý có thể xảy ra nhằm đảm bảo lợi ích cao nhất của công ty và khách hàng.

Dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty chi tiết LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ cung cấp, doanh nghiệp có thể thực hiện thành lập công ty đúng quy định. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí. Mọi thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ, doanh nghiệp liên hệ ngay hotline của chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

1/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.