Tư vấn dịch vụ kế toán thuế
Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội

Luật và Kế toán Việt Mỹ là công ty luật chuyên tư vấn cho khách hàng các dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp những thông tin về vấn đề pháp lý liên quan đến quy định pháp luật về kế toán nếu như các bạn có thắc mắc.

1. Dịch vụ luật sư tư vấn kế toán tại Việt Mỹ

Luật Kế toán được xem như bộ luật do cơ quan Nhà nước ban hàn nhà nước đặt ra cho các doanh nghiệp nhằm mục đích để đảm bảo được nghĩa vụ và quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp. Việc tuân thủ theo đúng với các điều khoản được pháp luật quy định trong Luật Kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi những sai phạm không đáng có, điều này cũng sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng bị xử phạt tài chính thậm chí là hình sự.

Kế toán Việt Mỹ là công ty pháp lý chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ kế toán giá rẻ. Trong quá trình giải quyết những vấn đề mà quý vị thắc mắc đến kế toán chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ làm dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội.

Để thuận tiện hơn cho việc giải quyết những ván đề kế toán của quý khách hàng, Kế toán Việt Mỹ sẽ thực hiện:

+ Tư vấn pháp luật liên quan đến quy định đến kế toán
+ Đại diện soạn thảo, chỉnh lý những văn bản giấy tờ có liên quan đến kế toán;
+ Chúng tôi luôn cam kết tính hợp lệ, hợp pháp và những giấy tờ đó đều có giá trị sử dụng trong mọi trường hợp;
+ Bên cạnh đó cũng sẽ nhận ủy quyền có liên quan đến việc nộp hồ sơ, nhận kết quả sau đó sẽ bàn giao tới quý khách.

1.1. Cam kết dịch vụ kế toán của công ty Việt Mỹ

Chúng tôi cam kết mang sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa vào những tiêu chí như sau:

  • Quý khách có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ: Luật và kế toán Việt Mỹ sở hữu một đội ngũ luật sư, luật gia đã có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao trong ngành luật trên rất nhiều lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là về kế toán. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đặt vấn đề về bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng đã tìm tới đây và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý thông tin chó quý vị.
  • Hiệu quả: Vấn đề sẽ cần được giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng và đúng với quy định mà pháp luật đã đặt ra, từ đó loại bỏ được những rủi ro không đáng có.
  • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vấn đề những cũng sẽ vẫn đảm bảo được rằng luôn hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

1.2. Luật và Kế toán Việt Mỹ cung cấp các dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội

Kế toán là nhu cầu khá nhiều của doanh nghiệp; Luật và Kế toán Việt Mỹ là một đơn vị pháp lý uy tín để quý khách hàng luôn tin tưởng và ủy thác cho chúng tôi thực hiện. Bằng những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của mình; Luật và Kế toán Việt Mỹ có thể hỗ trợ quý khách trong tất cả các trường hợp

2. Căn cứ pháp lý khi luật sư tư vấn quy định pháp luật về kế toán

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội
Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội

2.1. Luật sư sẽ tư vấn về mục đích của sổ kế toán

Theo quy định của Luật Kế toán 2015 hiện nay thì sổ kế toán sẽ dùng để ghi chép, trong hệ thống và lưu giữ toàn bộ những nghiệp vụ về kinh tế, tài chính cũng như đã phát sinh những vấn đề có liên quan đến đơn vị kế toán.

2.2. Luật sư tư vấn về nội dung của sổ kế toán

– Sổ kế toán sẽ phải ghi rõ tên hay đơn vị kế toán; tên sổ; ngày, tháng, năm lập sổ; ngày, tháng, năm khóa sổ; chữ ký của người lập sổ, kế toán trưởng cũng như là người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán; số trang; phải đóng dấu giáp lai.

– Sổ kế toán phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

+ Thời gian ghi sổ;

+ Số hiệu và ngày, tháng, năm của chứng từ kế toán dùng để làm căn cứ ghi sổ;

+ Tóm tắt những nội dung của nghiệp vụ kinh tế và tài chính phát sinh;

+ Số tiền của nghiệp vụ kinh tế, tài chính đã phát sinh cũng ghi vào những tài khoản kế toán;

+ Số dư đầu kỳ, số phát sinh trong kỳ, số dư cuối kỳ.

– Sổ kế toán gồm sổ kế toán tổng hợp cùng với đó là sổ kế toán chi tiết.

2.3. Luật sư tư vấn về hệ thống sổ kế toán

– Đơn vị kế toán phải căn cứ theo hệ thống sổ kế toán do chính Bộ Tài chính điều này được quy định dùng để lựa chọn một hệ thống sổ kế toán áp dụng ở đơn vị.

– Mỗi đơn vị kế toán sẽ chỉ được sử dụng một hệ thống sổ kế toán cho một kỳ kế toán của năm.

– Đơn vị kế toán được cụ thể hóa những sổ kế toán đã được lựa chọn để phục vụ yêu cầu kế toán của đơn vị.

2.4. Mở sổ, ghi sổ, khóa sổ và lưu trữ sổ kế toán

– Sổ kế toán phải mở vào đầu kỳ kế toán của năm; đối với những đơn vị kế toán mới được thành lập, sổ kế toán phải mở từ ngày thành lập.

– Đơn vị kế toán sẽ phải dựa vào căn cứ vào chứng từ kế toán để được ghi sổ kế toán.

– Sổ kế toán phải được ghi kịp thời, rõ ràng, đầy đủ theo những quy định về nội dung của sổ. Thông tin, số liệu được ghi vào sổ kế toán phải thật chính xác, trung thực, đúng với chứng từ kế toán.

– Việc ghi sổ kế toán phải sẽ phải theo trình tự thời gian nếu có phát sinh của nghiệp vụ kinh tế, tài chính. Thông tin, cũng như số liệu được ghi trên sổ kế toán của năm sau sẽ phải kế tiếp thông tin, số liệu được ghi trên sổ kế toán của năm trước liền kề. Sổ kế toán phải được ghi liên tục từ khi mở sổ đến khi khóa sổ.

– Thông tin cũng như số liệu trên sổ kế toán phải được ghi bằng bút mực; không ghi chèn thêm vào phía trên hay ở phía dưới; không được ghi chồng lên nhau; không được ghi cách dòng; trong những trường hợp ghi không hết trang phải gạch chéo phần không ghi nữa; khi ghi hết trang cũng phải cộng thêm số liệu tổng cộng của trang và chuyển số liệu tổng cộng sang trang kế tiếp.

– Đơn vị kế toán phải khóa sổ kế toán trước khi vào cuối kỳ kế toán trước khi lập báo cáo tài chính cũng như trong những trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

– Đơn vị kế toán được ghi sổ kế toán bằng phương tiện điện tử.

Trong trường hợp ghi sổ kế toán bằng phương tiện điện tử thì doanh nghiệp phải thực hiện những quy định nêu trên, trừ việc đóng dấu giáp lai. Sau khi khóa sổ kế toán trên phương tiện điện tử cũng như phải in sổ kế toán ra giấy và đóng thành một quyển riêng cho từng kỳ kế toán năm để được đưa vào lưu trữ. Trường hợp không in ra giấy mà thực hiện lưu trữ sổ kế toán trên những phương tiện điện tử thì phải bảo đảm được tính an toàn, bảo mật được thông tin dữ liệu cũng như phải bảo đảm tra cứu được trong thời hạn lưu trữ.

2.5. Sửa chữa sổ kế toán

– Khi phát hiện ra sổ kế toán nếu có sai sót thì không được tẩy xóa hay làm mất dấu vết thông tin, số liệu ghi sai mà có phải sửa chữa theo một trong ba phương pháp sau đây:

+ Sửa lại được ghi bằng cách gạch một đường thẳng vào những chỗ sai và ghi số hoặc những chữ đúng ở phía trên và phải có chữ ký của kế toán trưởng bên cạnh;

+ Ghi số âm bằng cách ghi lại số sai bằng mực đỏ hoặc cũng có thể ghi lại số sai trong dấu ngoặc đơn, sau đó ghi lại số đúng và phải có chữ ký của kế toán trưởng ở bên cạnh;

+ Ghi điều chỉnh bằng cách lập “chứng từ điều chỉnh” và ghi thêm số chênh lệch sao cho đúng.

– Trong trường hợp phát hiện ra sổ kế toán có những sai sót trước khi có báo cáo tài chính năm được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ phải sửa chữa trên sổ kế toán của năm đó.

– Trường hợp phát hiện ra sổ kế toán có những sai sót sau khi báo cáo tài chính của năm đã nộp cho cơ quan nhà nước thì cũng sẽ phải sửa chữa trên sổ kế toán của năm cũng như đã phát hiện sai sót và thuyết minh về việc sửa chữa này.

– Sửa chữa sổ kế toán trong trường hợp ghi sổ bằng phương tiện điện tử sẽ được thực hiện theo phương pháp ghi điều chỉnh bằng cách lập “chứng từ điều chỉnh” và phải ghi thêm số chênh lệch cho đúng.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Phương thức luật sư tư vấn kế toán tại Việt Mỹ

Có ba hình thức để khách hàng có thể lựa chọn để tư vấn:

a. Tư vấn kế toán trực tuyến qua tổng đài tư vấn kế toán miễn phí

Dịch vụ tư vấn kế toán trực tuyến một trong những cách hiệu quả nó cũng sẽ giúp đỡ trong việc giúp khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đi lại. Dù quý khách ở bất cứ đâu hãy gọi đến tổng đài để được tư vấn kế toán của chúng tôi.

Chúng tôi luôn có luật sư giàu kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực kế toán.

Đối với những khách hàng, dịch vụ tư vấn này là miễn phí vì khách tìm đến với chúng tôi cũng sẽ chỉ phải trả phí liên lạc cho nhà mạng viễn thông mà không phải trả thêm bất cứ phí tư vấn cho luật sư. Ngoài ra, khách hàng cũng không phải đi lại có thể tiết kiệm được thời gian, giảm chi phí tàu xe.

b. Luật sư tư vấn kế toán trực tiếp

Nếu như khách hàng muốn gặp và được tư vấn trực tiếp với luật sư trực tiếp, quý vị cũng có thể đặt lịch hẹn tại văn phòng.

c. Luật sư tư vấn kế toán bằng văn bản

Phương thức tư vấn này giúp cho chúng tôi hiểu được vấn đề một cách sâu hơn và thấu đáo nhất, cũng có thể trên cơ sở để xem xét đầy đủ những  cơ sở pháp lý. Các lập luận logic của luật sư bên chúng tối sẽ được đóng dấu vào các tài liệu tư vấn của chính công ty. Phương thức này sẽ phù hợp hơn với những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu không chỉ về bản thân mà còn về những chủ đề khác như gia đình, bạn bè…

4. Câu hỏi thường gặp trong tư vấn kế toán trọn gói tại Hà Nội

4.1. Luật Kế toán mới nhất áo dụng đối với những đối tượng nào?

Hiện theo quy định có tổng cộng 10 đối tượng thuộc phạm vi áp dụng của Luật Kế toán 2015 được Nhà nước đặt ra.

– Cơ quan có nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước tại các cấp.

– Cơ quan nhà nước, tổ chức hay đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách của nhà nước.

– Tổ chức cùng với đơn vị sự nghiệp không sử dụng ngân sách nhà nước.

– Doanh nghiệp được thành lập và đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Việt Nam.

– Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

– Hộ kinh doanh, tổ hợp tác.

– Người làm công tác kế toán.

– Kế toán viên hành nghề; doanh nghiệp cùng với hộ kinh doanh dịch vụ kế toán.

– Tổ chức nghề nghiệp liên quan đến kế toán.

– Cơ quan, tổ chức hay những cá nhân khác có liên quan đến kế toán và hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán.

4.2. Chế độ kế toán được mọi người hiểu như thế nào?

Chế độ kế toán là các quy định và hướng dẫn về kế toán trong một lĩnh vực hoặc một số công việc cụ thể do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về kế toán hay những tổ chức được cơ quan quản lý nhà nước về kế toán ủy quyền ban hành. Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp có thể lựa chọn áp dụng một trong các chế độ kế toán.

4.3. Chế độ kế toán của doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cần lưu ý những gì?

– Lưu ý về những quy định chung về kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa

– Lưu ý về tài khoản kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa

– Lưu ý về báo cáo tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ

4.4. Kế toán trưởng có những trách nhiệm về quyền gì?

– Trách nhiệm của kế toán trưởng

+ Thực hiện những quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán;

+ Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo đúng với quy định của Luật này;

+ Lập báo cáo tài chính tuân thủ dựa vào chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán.

– Kế toán trưởng có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

– Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, tổ chức hay đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước và doanh nghiệp do chính Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, ngoài những quyền được trên còn có các quyền sau đây:

+ Có ý kiến bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán đó trong việc tuyển dụng; thuyên chuyển; tăng lương; khen thưởng hay cũng có thể là kỷ luật người làm kế toán, thủ kho, thủ quỹ;

+ Yêu cầu những bộ phận liên quan trong đơn vị kế toán có thể cung cấp đầy đủ; kịp thời tài liệu liên quan đến công việc kế toán và việc giám sát tài chính của kế toán trưởng;

+ Bảo lưu ý kiến chuyên môn bằng văn bản khi có nhiều ý kiến khác với ý kiến của người đưa ra quyết định;

+ Báo cáo bằng văn bản cho người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán khi phát hiện ra người đó có hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán trong một đơn vị; trường hợp vẫn phải chấp hành theo quyết định thì báo cáo lên cấp trên trực tiếp của người đã ra quyết định hoặc cơ quan nhà nước có và không phải chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thi hành quyết định đó.

4.5. Chế độ kế toán đơn giản được áp dụng cho doanh nghiệp siêu nhỏ trong thời hạn bao lâu?

Doanh nghiệp siêu nhỏ phải áp dụng chế độ kế toán nhất quán trong thời hạn một năm tài chính. Việc thay đổi chế độ kế toán áp dụng sẽ chỉ được thực hiện tại thời điểm đầu năm tài chính kế tiếp.

Trên đây là Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội của Việt Mỹ. Nếu bạn có đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu quy định kế toán hoặc các vấn đề khác có liên quan, liên hệ LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ.

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.