Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ chuyển nhượng cổ phần

Dịch vụ chuyển nhượng cổ phần là quá trình chuyển giao quyền sở hữu cổ phần từ một bên sang bên khác. Đây là dịch vụ quan trọng giúp các doanh nghiệp thực hiện các thỏa thuận mua bán, hợp tác, hoặc tái cơ cấu vốn. Việc sử dụng dịch vụ chuyển nhượng cổ phần chuyên nghiệp giúp đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy của quá trình chuyển nhượng, đồng thời tối ưu hóa quy trình và đảm bảo lợi ích của các bên liên quan.

1. Quy định về chuyển nhượng cổ phần, góp vốn trong công ty cổ phần

Chuyển nhượng vốn góp hay chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần là việc cổ đông chuyển nhượng 1 phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác.

So với loại hình công ty TNHH, mặc dù việc chuyển nhượng trong công ty cổ phần không bị giới hạn nhiều về tỷ lệ chuyển nhượng cũng như đối tượng nhận chuyển nhượng. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ các quy định về loại cổ phần chuyển nhượng và quyền chuyển nhượng cổ phần, vốn góp của cổ đông, chẳng hạn: không được chuyển nhượng đối với cổ phần ưu đãi biểu quyết. 

2. Thủ tục, hồ sơ chuyển nhượng vốn góp, cổ phần công ty cổ phần

Tại nội dung này, Việt Mỹ sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết hồ sơ và quy trình chuyển nhượng cổ phần, vốn góp trong công ty cổ phần.

  1. Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, cổ phần;
  2. Giấy chứng nhận cổ phần của các cổ đông;
  3. Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của cá nhân nhận chuyển nhượng vốn góp, cổ phần.

3. Thủ tục, quy trình chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty cổ phần

Nếu cổ đông đã thanh toán toàn bộ phần vốn góp thì thủ tục chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty cổ phần chỉ thực hiện nội bộ (không nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT). Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải nộp hồ sơ kê khai thuế TNCN và nộp thuế TNCN tại các ngân hàng phối hợp thu hộ tiền cho Kho bạc Nhà nước như Agribank, Vietinbank…

Theo đó, về cơ bản, các bước chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty cổ phần bao gồm:

Bước 1: Tổ chức cuộc họp Đại Hội đồng cổ đông để ra quyết định về việc chuyển nhượng cổ phần;

Bước 2: Các bên liên quan thực hiện ký kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng cổ phần;

Bước 3: Tiến hành lập biên bản  và ký biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng;

Bước 4: Chỉnh sửa, bổ sung thông tin của cổ đông trong Sổ đăng ký cổ đông của công ty.

4. Dịch vụ chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần trong bao lâu?

Thông thường, Việt Mỹ sẽ hoàn thành thủ tục chuyển nhượng vốn góp và bàn giao kết quả tận nơi cho bạn từ 5 ngày. Tuy nhiên, tùy vào chi tiết hồ sơ cũng như cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp mà thời gian có thể kéo dài hơn. Khi cần chuyển nhượng vốn góp, bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và thông báo chính xác thời gian bàn giao kết quả.

5. Chi phí chuyển nhượng góp vốn trong công ty cổ phần là bao nhiêu?

Phí dịch vụ chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần dao động từ 700.000.đ

  • 700.000 đồng/hợp đồng chuyển nhượng;
  • 1.000.000 đồng/2 hợp đồng chuyển nhượng

Chúng tôi sẽ thực hiện trong khoảng thời gian 5 – 7 ngày làm việc.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.