Chi phí thành lập công ty tại singapore giá rẻ trong năm 2022

Hiện nay thì nhu cầu thành lập công ty tại singapore đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng, trong đó có các nhà đầu tư Việt Nam. Điều mà nhiều người quan tâm theo Luật Việt Mỹ tìm hiểu chính là vấn đề về chi phí thành lập công ty tại Singapore, bởi các cá nhân tổ chức khi tiến hành kinh doanh ai cũng mong muốn về việc giảm thiểu chi phí. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ đưa ra các thông tin cơ bản về các loại chi phí cần phải có khi mở công ty tại nước này.

Chi phí thành lập công ty tại Singapore

Chi phí thành lập công ty tại Singapore theo quy định gồm 2 loại là chi phí tiến hành nộp 1 lần và phí duy trì.

Phí nộp 1 lần: Bao gồm các khoản chi khi tiến hành đăng ký lập công ty như: Đăng ký địa chỉ công ty ở Singapore; chi phí về việc thuê Giám đốc chỉ định; thuê Thư ký; tiền đặt cọc đảm bảo cho việc sản xuất kinh doanh.

Phí duy trì: Bao gồm các chi phí để tái duy trì đối với việc tiến hành thuê Giám đốc chỉ định, Thư ký, Địa chỉ, các vấn đề về Hồ sơ giấy tờ tài chính hàng năm,…

Giấy tờ yêu cầu tiến hành nộp các chi phí thành lập công ty tại Singapore

 • Bản scan màu hoặc ảnh chụp passport của toàn bộ cán bộ nhân viên trong giám đốc/cổ đông/chủ sở hữu.
 • Giấy tờ xác nhận về thông tin địa chỉ nơi cư trú (hóa đơn điện/internet đã được dịch sang tiếng Anh hoặc giấy tờ liên quan đến sao kê ngân hàng bản song ngữ).
 • Bảng kế hoạch tiến hành sản xuất và kinh doanh (có template sẵn, bên khách hàng chỉ điền thông tin vào)
 • Nếu là pháp nhân (công ty, tập đoàn, doanh nghiệp) đứng cổ đông của công ty hoặc chủ sở hữu công ty thì mình cần các giấy tờ xác nhận về việc thành lập công ty, giấy xác nhận cấu trúc công ty, giấy phép hoạt động.

Các chi phí thành lập công ty tại singapore cụ thể

Như Luật Việt Mỹ đã trình bày ở trên thì chi phí thành lập công ty tại singapore bao gồm chi phí một lần và chi phí duy trì. Theo đó các chi phí cụ thể của từng loại trên tùy theo mức độ tình hình và nhu cầu của khách hàng, bài viết dưới đây Luật Việt Mỹ giúp quý khách hàng tham khảo về giá sàn chung của thị trường.

Chi phí thành lập công ty tại Singapore về việc thuê giám đốc công ty

Chính phủ Singapore yêu cầu bắt buộc đổi với tất cả các loại hình công ty phải có ít nhất một giám đốc điều hành quản lý phải người bản địa đứng trong công ty. Chính vì vậy, việc tiến hành thuê giám đốc người Singapore là bắt buộc và đây là một trong những loại chi phí thành lập công ty tại singapore mà bất kỳ cá nhân tổ chức kinh doanh tại nước này đều phải chi trả.

 • Phí gia hạn hằng năm đối với việc thuê giám đốc sẽ được tính vào ngày thành lập công ty hằng năm.
 • Phí dịch vụ chi trả cho việc làm thủ tục: 1200$
 • Phí trả cho chính phủ: 1195$
 • Giám đốc bản địa: 990$
 • Tổng cộng: 3,385$

Đây là mức giá trung bình của thị trường bên singapore, còn tùy vào mong muốn yêu cầu đặt ra mà khách hàng sẽ có thể trả cho chi phí thành lập công ty tại Singapore về vấn đề thuê giám đốc này cao hoặc thấp hơn mức trên.

Chi phí thành lập công ty tại Singapore về việc mở tài khoản ngân hàng

Tất cả các ngân hàng tại Singapore đều yêu cầu khách hàng vượt qua vòng tiến hành phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh nên đa số các ngân hàng đã chuyển đổi sang hình thức tiến hành phỏng vấn online. 

Việc mở tài khoản cũng là một trong những vấn đề bắt buộc mà các nhà đầu tư phải thực hiện, bởi bên singapore yêu cầu công ty tiến hành thực hiện chi trả các vấn đề khoản tiền qua tài khoản ngân hàng.

Chi phí thành lập công ty tại singapore về việc mở tài khoản ngân hàng hiện nay Luật Việt Mỹ chưa thể đưa ra được một mức giá cụ thể bởi có rất nhiều ngân hàng tại sing và chi phí của họ nó khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ tại Luật Việt Mỹ, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn cụ thể cho khách hàng đối với từng ngân hàng mà khách hàng chọn lựa.

Các chi phí thành lập công ty tại singapore khác theo quy định

 • Giám đốc/cổ đông danh nghĩa của công ty: 699$/năm
 • Văn phòng tiện ích (nhận thư từ, công văn, cấp số điện thoại nội địa nói về số Việt Nam): 894$/6 tháng, 1632$/năm
 • Dịch vụ về kế toán, Kiểm toán: tính dựa vào số lượng giao dịch.
 • Con dấu công ty: 299$

Đó cũng là một số loại chi phí thành lập công ty tại singapore mà khách hàng phải quan tâm khi đầu tư kinh doanh vào nước này. Một số vấn đề như thuê kế toán kiểm toán hoặc giám đốc danh nghĩa là những chi phí không bắt buộc nếu như khách hàng có thể tự mình thực hiện. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi nên sử dụng các dịch vụ về kế toán bởi việc thuê một người làm bộ phận này có thể tốn kém hơn nhiều so với sử dụng dịch vụ nếu như công ty của bạn không quá nhiều công việc..

Trình tự thủ tục thành lập công ty tại Singapore

Ngoài vấn đề về chi phí thành lập công ty tại singapore thì có khá nhiều khách hàng còn đang gặp khó khăn về trình tự thủ tục thành lập. Việc thực hiện mở công ty tại singapore sẽ dễ dàng hơn nếu như quý khách hàng thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp thành lập

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty là quyết định loại hình kinh doanh phù hợp nhất với nhu cầu, quy mô và tình huống kinh doanh của bạn. Về tổng quan, các loại hình doanh nghiệp được thành lập phổ biến ở Singapore bao gồm:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân (Pte. Ltd) là lựa chọn hàng đầu của cộng đồng các doanh nhân kinh doanh và nhà đầu tư. Lý do đằng sau lựa chọn loại hình này là vì mức thuế suất ưu đãi được nhà nước singapore giới hạn ở mức 17%. Hình thức tiến hành sản xuất kinh doanh này tồn tại dưới dạng một thực thể riêng biệt, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn và các cổ đông khác trong công ty sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm cá nhân nào về việc vượt ngoài số cổ phần sở hữu đối với các khoản nợ của công ty.
 • Doanh nghiệp tư nhân (Sole proprietorship) là hình thức kinh doanh dễ dàng trong việc thiết lập nhất, và cũng là hình thức mang nhiều rủi ro nhất. Lý do là vì nó chỉ có một chủ sở hữu kinh doanh duy nhất và chủ sở hữu sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với tất cả các khoản nợ cũng như các trách nhiệm pháp lý tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty tư nhân phải chịu mức thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật là tương đối cao, dao động từ 0% đến 22%.
 • Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Partnership) được coi là một thực thể pháp lý riêng biệt và mang các đặc điểm tương tự với loại hình công ty hợp danh của Việt Nam: doanh nghiệp bị đánh thuế theo thuế thu nhập cá nhân hoặc bị đánh thuế thu nhập doanh nghiệp tùy thuộc vào tình trạng kinh doanh của các thành viên trong công ty hợp danh. Một bất lợi lớn của loại hình này nằm ở việc nó không được cơ quan nhà nước cho thụ hưởng các ưu đãi thuế cũng như nhiều chính sách hỗ trợ tại Singapore.

Bước 2: Chọn nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ mở công ty tại Singapore

Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán (Accounting Corporate Regulatory Authority hay gọi tắt là ACRA) là cơ quan của chính phủ sẽ chịu trách nhiệm cho việc thực hiện thủ tục mở công ty tại Singapore. Theo ACRA quy định, với tư cách là một nhà đầu tư nước ngoài, bạn chỉ có thể tiến hành thành lập công ty Singapore thông qua các nhà tiến hành cung cấp dịch vụ đã được cấp phép.

Vì là người nước ngoài, bạn không sở hữu tài khoản SingPass để có thể tiến hành đăng nhập vào cổng BizFile và đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vì vậy mà tìm đến các nhà tiến hành cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty ở Singapore là phương án duy nhất và nhanh chóng nhất. Những nhà tiến hành cung cấp dịch vụ này sẽ thu thập những hồ sơ cần thiết từ bạn và thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thay cho bạn.

Bước 3: Đặt tên doanh nghiệp

Sau khi chọn được loại hình doanh nghiệp cũng như nhà cung cấp dịch vụ mong muốn của mình, bạn cần quyết định xem tên của doanh nghiệp khi đi vào sản xuất kinh doanh là gì. Đăng ký tên doanh nghiệp là một bước không thể thiếu trong quy trình thủ tục tiến hành thành lập doanh nghiệp tại Singapore.

Để tăng cơ hội được phê duyệt bởi ACRA, tên doanh nghiệp đề xuất của bạn nên thỏa các điều kiện theo quy định sau:

 • Tên doanh nghiệp là duy nhất – nghĩa là nó không quá giống hoặc có nết tương tự với các tên doanh nghiệp khác đã tiến hành đăng ký hoặc với các tên doanh nghiệp đang được bảo lưu trước đó.
 • Không có vấn đề liên quan đến vấn đề bản quyền – tức là nó không vi phạm bất kỳ điều khoản nào liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu tại nước bạn.
 • Không bao hàm bất kỳ ý nghĩa không có văn hóa và không có sự khiếm nhã nào cho dù là ngầm ám chỉ về tên công ty đó.

Bước 4: Tiến hành đăng ký công ty

Sau khi ACRA đã chấp nhận tên doanh nghiệp mà quý khách hàng đề xuất, bạn có thể tiếp tục tiến hành quy trình thành lập công ty của mình. Việc tiếp theo bạn cần làm là cung cấp các giấy tờ hợp pháp cần thiết để gửi đến ACRA thông qua nhà cung cấp tiến hành dịch vụ bạn đã chọn. Sau đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

 • Tên công ty bạn đã đặt.
 • Mô tả ngắn gọn về hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty
 • Chi tiết về địa chỉ đã tiến hành đăng ký tại Singapore của công ty
 • Thông tin cụ thể chi tiết của các giám đốc, trong đó có ít nhất một người bản địa thường trú tại Singapore
 • Thông tin của thư ký trong công ty (nếu có)
 • Điều lệ tiến hành hoạt động công ty (MAA). Cơ quan đăng ký công ty Singapore có cung cấp tài liệu MAA tiêu chuẩn phù hợp với hầu hết các trường hợp thành lập.

Nhờ tốc độ xử lý nhanh của cổng đăng ký điện tử BizFile, quá trình tiến hành thực hiện xét duyệt hồ sơ đăng ký thành lập công ty chỉ diễn ra trong vòng vài ngày hoặc nhanh nhất là vài giờ.

Bước 5: Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp tại Singapore

Sau khi xét duyệt, ACRA sẽ gửi thông báo kết quả về việc thành lập đến email của bạn. Nếu công ty được đăng ký thành công, email này sẽ đóng vai trò là là sự xác minh thay cho một văn bản chính thức về việc công nhận doanh nghiệp của bạn được phép tiến hành sản xuất kinh doanh tại Singapore và đính kèm trong đó là mã số công ty (Unique Entity Number – UEN).

Quý khách hàng trên đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty tại Singapore giá rẻ, thành lập doanh nghiệp tại Singapore uy tín – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Chat zalo
Hotline