Tư vấn đầu tư nước ngoài

Hiện nay, chi phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài sẽ cao hơn chi phí thành lập công ty trong nước. Vì để thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, bạn cần chuẩn bị nhiều hồ sơ và xin nhiều giấy phép hơn. Để biết chính xác phí thành lập công ty nước ngoài, chúng tôi chia sẻ dưới đây bảng giá hiện hành đang áp dụng tại Việt Mỹ. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Việt Mỹ để biết giá mở công ty 100 vốn nước ngoài hiện nay.

1. Chi phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Mỹ

Chi phí thành lập công ty phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh đăng ký kinh doanh của các cá nhân, nhà đầu tư. Dưới đây là chi phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài mà Việt Mỹ đưa ra để quý khách tham khảo:

 • Các lĩnh vực dịch vụ: 1.000 USD
 • Các hoạt động thương mại – Xuất nhập khẩu: 1.700 USD
 • Các lĩnh vực sản xuất: 2.500 USD
 • Các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện: 3.000 USD
 • Những dự án kinh doanh có số vốn trên 300 tỷ: Chi phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài sẽ được tự thỏa thuận.

Tuy nhiên, chi phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài sẽ bao gồm chi phí nộp cho cơ quan nhà nước theo quy định và các chi phí dịch vụ cho công ty.

Khi sử dụng Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài của Việt Mỹ, quý khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

 • Tư vấn chi tiết các quy định pháp luật thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Kiểm tra tính chính xác của hồ sơ và hoàn thiện bộ hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.
 • Chỉ cần chuẩn bị giấy tờ, ký vào giấy tờ và đóng dấu.
 • Việt Mỹ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan chính phủ.
 • Nhận kết quả của bạn càng sớm càng tốt.

Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Việt Mỹ sẽ nhận được kết quả thực hiện với mức chi phí tiết kiệm nhất.

2. Ưu và nhược điểm khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài năm 2023

Ưu điểm khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

 • Trước hết, do các công ty liên kết với nước ngoài được quản lý bởi các nhà đầu tư nước ngoài nên phương thức quản lý của họ khác với các công ty trong nước và hiệu quả kinh tế thường cao.
 • Thứ hai, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoàn toàn do nhà đầu tư nước ngoài sáng lập và phát triển, có thể mang lại nhiều lợi thế về công nghệ, vốn và thu hút một lượng lớn lao động trong và ngoài nước. Nước.
 • Thứ ba, việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể tận dụng các mối quan hệ rộng rãi.

Những nhược điểm khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Thứ nhất, sự khác biệt về văn hóa kinh doanh giữa các công ty trong nước cản trở việc tiếp cận thị trường Việt Nam. Không cần phải nói, sự khác biệt về văn hóa doanh nghiệp có thể gây ra sự bất đồng giữa các nhà đầu tư.

Thứ hai, mặc dù pháp luật Việt Nam đã mở rộng đối tượng cho nhà đầu tư nước ngoài nhưng phạm vi của nó vẫn còn trong những giới hạn nhất định, một phần nhằm bảo vệ nhà đầu tư trong nước.

 • Tỷ lệ đầu tư có thể bị hạn chế trong một số ngành công nghiệp đặc biệt
 • Quy trình đăng ký đầu tư đòi hỏi các giấy tờ và thủ tục rất phức tạp.

3. Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài năm 2023

Nhà đầu tư không những phải chuẩn bị chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài mà còn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư 2020. Những điều kiện này thường áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm thành lập. Tổ chức kinh tế bao gồm:

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty 100 vốn nước ngoài phải đáp ứng các yêu cầu về tiếp cận thị trường của nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, các ngành, nghề được xem xét là những ngành, nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài như ngành, nghề chưa tiếp cận thị trường, ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện.

Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện dự án đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và làm thủ tục điều chỉnh trước khi thành lập tổ chức kinh tế. Ngoại lệ duy nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập. Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4. Quy trình thành lập công ty 100 vốn nước ngoài năm 2023

Với xu thế phát triển kinh tế đất nước gắn liền với việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hiện nay, việc thành lập các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng trở nên phát triển tại Việt Nam. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là một loại hình tổ chức doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài phải tuân thủ các quy định của Luật Công ty, Luật Đầu tư và các nghĩa vụ của WTO. Việc tìm hiểu thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài là một tất yếu của quá trình hội nhập và phát triển kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Sau đây Việt Mỹ xin giới thiệu thủ tục và dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.

4.1 Hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

 1. Đơn đăng ký kinh doanh
 2. Điều lệ công ty
 3. Danh sách thành viên/cổ đông
 4. Bản sao:
 • CCCD hoặc giấy CMND hoặc hộ chiếu của thành viên là thể nhân;
 • Điều lệ thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy ủy quyền cho tổ chức. Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức
 • GCN ĐKDN hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự đối với thành viên là tổ chức
 • GCN ĐKĐT đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Mời bạn đọc tham khảo thêm hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài trong bài viết hồ sơ thành lập công ty có vốn nước ngoài của Việt Mỹ.

4.2 Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thường yêu cầu các bước sau:

Bước 1: Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư phải nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban quản lý Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế và Khu công nghệ cao tùy theo loại hình dự án đầu tư.

Hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ theo quy định tại Điều 33 Luật Đầu tư 2020, bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.
 • Bản sao có chứng thực tài liệu xác nhận tư cách cá nhân hoặc tổ chức của nhà đầu tư.
 • CCCD, thẻ thường trú, hộ chiếu, giấy xác nhận thanh toán hoặc giấy tờ tương đương.
 • Đề xuất dự án đầu tư bao gồm chủ đầu tư, mục đích dự án đầu tư, phạm vi đầu tư, nguồn vốn đầu tư, phương án huy động vốn…
 • Bản sao các tài liệu chứng minh tình hình tài chính của nhà đầu tư như tài khoản thường niên trong 2 năm gần nhất, cam kết hỗ trợ tài chính cho công ty mẹ/công ty tài chính và giấy bảo lãnh về tình hình tài chính. Văn bản mô tả nguồn vốn và khả năng tài chính của nhà đầu tư.
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất.

Trường hợp dự án không phải giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao văn bản thỏa thuận thuê đất hoặc tài liệu khác chứng minh quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án;

Bản giải trình về việc sử dụng công nghệ đối với dự án thuộc nhóm dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ cấm chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Cơ quan đăng ký đầu tư cấp GCN ĐKĐT cho nhà đầu tư trong thời gian 15 ngày nhận được hồ sơ hợp lệ khi dự án đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không thuộc ngành, nghề cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật về đầu tư và điều ước quốc tế về đầu tư;
 • Có địa điểm thực hiện dự án đầu tư được xác định trên cơ sở bản sao hợp lệ giấy tờ về QSDĐ hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng thuê đất tại địa điểm hoặc giấy tờ, tài liệu khác xác định QSDĐ thực hiện dự án đầu tư;
 • Các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch của nhà nước
 • Đáp ứng điều kiện về suất đầu tư trên diện tích đất do UBND tỉnh quy định căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương và được Thường trực HĐND tỉnh chấp thuận (nếu có), số lao động sử dụng lao động ( nếu có);
 • Đáp ứng các điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, do tính chất của dự án phải quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư phải gửi hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đến một trong các cơ quan có thẩm quyền (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trước khi xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đề nghị liên hệ với cơ quan đăng ký là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Tùy từng dự án, thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư thuộc về các cơ quan có thẩm quyền như Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh. Cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục thẩm định. Văn bản, nghị quyết chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật đầu tư 2020.

Bước 2: Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Tùy thuộc vào loại hình đăng ký công ty mà nhà đầu tư cần chuẩn bị các hồ sơ đăng ký công ty khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các tài liệu bao gồm:

 • GĐN ĐKDN theo mẫu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 • Danh sách thành viên;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao các tài liệu chứng minh tư cách thành viên là cá nhân, tổ chức được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Bản sao GCN ĐKĐT đã được cấp.

Bước 3: Thủ tục sau khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký công ty, công ty phải thực hiện các bước để đảm bảo các hoạt động sau khi thành lập.

 • Công bố công khai thông tin đăng ký doanh nghiệp;
 • Làm dấu và công bố mẫu dấu;
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký chữ ký số;
 • Kê khai thuế ban đầu;…

Trên đây là những thông tin về chi phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, các quy định hiện hành về thành lập công ty nước ngoài và các dịch vụ của chúng tôi. Nếu cần tìm hiểu thêm về chi phí thành lập công ty Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về công ty 100% vốn nước ngoài hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về vấn đề này, vui lòng gọi đến đường dây nóng của chúng tôi hoặc gửi email cho LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ.

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.