Những bài học từ người thấy không bằng cấp!

Đăng ngày: 17-06-2017

Những người thầy đã cho tôi nhiều kiến thức trên ghế nhà trường, những người thầy trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày của tôi. Dĩ nhiên, mãi mãi tôi luôn biết ơn và trân trọng những người thầy đã cho tôi kiến thức. Tuy nhiên, tôi muốn nói tới những NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG, NGƯỜI THẦY KHÔNG BẰNG CẤP và NGƯỜI THẦY TRONG CÔNG VIỆC.

NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG:

Đó là những “thầy sách”. Những người thầy này không bao giờ la mắng, thúc ép tôi hoặc buồn vì tôi mà luôn luôn kiên nhẫn chờ đợi người học trò này. Chính vì những đức tính tốt này mà “thầy sách” luôn có sức hút đặc biệt với tôi. Thực vậy, càng đọc và nghiền ngẫm những trang sách tôi càng hiểu sâu sắc hơn những gì mình tưởng như đã cũ. Đặc biệt, sau khi đọc và hiểu sâu sắc rồi, tôi chia sẻ những điều đó với người khác, thì “thầy sách” của tôi rất hài lòng và càng chỉ bảo cho tôi thêm những điều mới mẻ.

NGƯỜI THẦY KHÔNG BẰNG CẤP:

Đó là những người tôi gặp trong cuộc sống. Họ là những người làm công việc tay chân, không có bằng cấp nhưng rất nhiều người trong số họ ứng xử rất đẹp, có tình người và luôn nhận thiệt thòi về mình. Những bài học này tôi cũng đã từng học và từng biết. Nhưng trong những bộn bề của cuộc sống hoặc không áp dụng nên tôi đã quên đi những bài học này. Họ đã dạy tôi bằng cách sống và cách ứng xử của họ. Nhờ có họ mà tôi đã tỉnh ngộ và tự hoàn thiện bản thân mình.

NGƯỜI THẦY TRONG CÔNG VIỆC:

Đó là những người Sếp, đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới hoặc những người học trò của tôi. Họ dạy tôi bằng cách chăm chú lắng nghe mà không hề nói gì, hoặc đôi lúc tận tình chỉ tôi những gì tôi chưa biết hoặc sẵn sàng nói thẳng những khuyết điểm, những khác biệt của tôi mà tôi không hề thấy hoặc không lường trước được. Đôi lúc những câu chuyện từ bản thân họ, hoặc kinh nghiệm của họ đã cho tôi những bài học hoặc ý tưởng mới trong kinh doanh, ….

Những người thầy của tôi là như thế. Những người thầy của bạn thì sao? Ai là “thầy” của bạn?

Cuộc sống có nhiều thay đổi nhưng đừng vì thế mà chúng ta quên lãng những người thầy trong cuộc đời mình. Chỉ cần một tin nhắn hoặc gọi hỏi thăm, chúc mừng trong dịp đặc biệt hoặc dịp nào đó, một buổi cà phê tâm sự, …. cũng làm ấm những “người thầy” trong cuộc đời mình.

Link rút gọn

 

CÔNG TY KẾ TOÁN VIỆT MỸ

62 Nguyễn Huy tưởng, quận Thanh Xuân, TpHN

87 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM

Việt Mỹ tư vấn thành lập công ty tận nơi, Dịch vụ tư vấn Thuế và Kế toán chuyên ngiệp 

 

 

Các tin liên quan

Thông tin đăng ký dịch vụ

Thông tin tư vấn

 (024) 6293 7700 

Chuyên viên Minh Thùy

 0911 912 789

ketoanvietmy.vn@gmail.com

info@ketoanvietmy.vn

Thông tư nghị định mới

Facebook Page

fb google plus twitter RSS