10 điều bạn cần biết trước khi mở công ty

Đăng ngày: 02-06-2017

1. Ý tưởng tốt.

Ý tưởng tốt khi được nhiều người công nhận và ủng hộ. Chẳng hạn bạn có ý tưởng mở một dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ . Để đó là ý tưởng tuyệt vời.Bạn cần dẫn chứng ngay là sinh viên hiện đang rất cần việc làm thêm,nhất là những công việc có thời gian ngắn,mà thu nhập lại tương đối cao,công việc giúp việc theo giờ không quá vất vả. Tuy nhiên người khác lại cho rằng đó là ý kiến không khả quan. Cho dù những lý họ đưa ra không mấy thuyết phục bạn tự tin vào quyết định của mình nhưng cũng nên em xét kỹ lại.

Tương lai của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào ý tưởng ban đầu của nó.Ý tưởng đúng thuyết phục,đảm bảo rằng số lượng khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua/ trả phí mà bạn nghĩ ra là bạn đã có đủ cơ Chỉ cần đảm bảo là có một số lượng đáng kể khách hàng tương lai sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn nghĩ ra là bạn đã có đủ cơ sở để triển khai nó rồi. Bạn nên nhớ “Hãy tìm ra một nhu cầu trên thị trường và đáp ứng nhu cầu đó”.

2.Lên kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

Bạn cần có kế hoạch kinh doanh chi tiết khả quan,cần xem xét mọi khía cạnh từ đơn giản đến phức tạp ,mọi góc độ.Cần dự toán ngân sách,vố huy động,nguồn đầu tư,lợi nhuận trên doanh số,kiểm kê,tiền thuê mặt bằng,tiền thuế,tiện ích,…Để có một kế hoạch kinh doanh tốt,bạn cần tham khảo đọc nhiều sách báo,các kiến thức chuyên  ngành.

3.Tồn tại thị trường thật sự cho sản phẩm của bạn.

Bạn nên nhớ rằng các công ty lớn chẳng bao giờ liều lĩnh tung ra sản phẩm trong khi còn mơ hồ :’ liệu khách hàng có quan tâm,cần đến sản phẩm của bạn không?’. Bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường ,khảo sát và phân tích thái độ cũng như mức độ hài lòng của khách hàng,cần làm bài khảo sát ý kiến của số đông khách hàng.

4. Ngân sách.

Đây là yếu tố quan trọng,công ty bạn mở ra có nguồn ngân sách của bạn hoặc vay tiền ai đó .Thuận lợi hơn cả là sử dụng tiền của mình,bạn sẽ không cần đau đầu khoản đi trả nợ,trả lãi.Đa phần  hay liên kết kinh doanh với công ty khác

5. Địa điểm mở công ty.

Sự ra đời của thương mại điện tử Vì vậy địa điểm kinh doanh ngày nay không còn là yếu tố quyết định đến sự thành bại của các doanh nghiệp.Chỉ cần có thẻ tín dụng và internet,bạn có thể mua hàng ở bất kỳ nơi đâu.Tuy nhiên thương mại điện tử chỉ áp dụng cho một số ngành .

6. Dịch vụ điện tử.

Máy vi tính, website, … bạn  cần chuẩn bị những thứ này, các tiện ích này không thể thiếu trong các công ty hiện nay, cho dù công ty nhỏ.

7. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng ngay từ đầu.

Thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào khách hàng,nhất là khách hàng thân thiết,trung thành với công ty bạn . Thông qua hoạt động nghiên cứu thị trường, bạn cân chắc chắn rằng có một số lượng khách hàng nhất định sẽ cần đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp trong tương lai. Bạn cần lập danh sách các khách hàng tiềm năng.

8. Việc khai trương công ty mới cần phải được chuẩn bị chu đáo.

Bạn cần chuẩn bị chu đáo cho ngày đầu khai trương công ty.Các việc cần làm,cần thực hiện trong ngày đầu khai trương là gì?Ai sẽ đảm nhiệm từng công việc,từng  bộ phận?Cần liệt kê các thứ có thể đến trong một ngày làm việc bình thường và các công việc liên quan khác.

9. Những điều không mong đợi.

Chúng ta luôn hi vọng những điều tốt đẹp nhất đến với mình, song cũng cần phải phòng ngừa những xấu có thể xảy ra như : mưa to,bão lớn,trộm cướp,… Trù bị tất cả phương án đối phó,cũng như hạn chế các điều không mong muốn đó.

10. Tri thức là sức mạnh.

Cần tìm hiểu tối đa về ngành nghề kinh doanh mà bạn sẽ tiến hành trong tương lai.

Link rút gọn

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN VIỆT MỸ

119 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TpHN

87 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM

Việt Mỹ tư vấn thành lập công ty tận nơi, hỗ trợ khách hàng tận tình chu đáo

 

Các tin liên quan

Thông tin đăng ký dịch vụ

Thông tin tư vấn

 (024) 6293 7700 

Ms Thùy     : 0981 345 335

Ms Linh      : 0988 933 268

Ms Vân       : 0911 912 789

[email protected]

[email protected]

Thông tư nghị định mới

Facebook Page

fb google plus twitter RSS