Một công ty được phép đăng ký bao nhiêu ngành nghề

MỘT CÔNG TY ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG KÝ TỐI ĐA BAO NHIÊU NGÀNH NGHỀ
 
Hỏi : Tôi muốn hỏi là khi đăng ký kinh doanh, mỗi công ty được phép đăng ký tối đa bao nhiêu ngành nghề? Nếu đăng ký nhiều ngành nghề thì có vi phạm pháp luật không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Việt Mỹ. Chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Việc đăng kí ngành nghề kinh doanh được quy định tại Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Theo quy định tại nghị định này thì pháp luật Việt Nam không có quy định về việc doanh nghiệp được đăng kí tối đa bao nhiêu ngành nghề. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động kinh doanh với ngành nghề đã đăng kí trong Giấy đăng kí kinh doanh.
Cụ thể tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định:
“ Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh hướng dẫn, đối chiếu và ghi nhận ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.”
Như vậy, việc đăng kí kinh doanh sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, việc muốn đăng kí số lượng ngành nghề là bao nhiêu thì cần phải xem xét trên tiềm lực, khả năng của công ty. Nếu bạn đăng ký nhiều ngành nghề mà thực tế công ty chỉ thực hiện kinh doanh một số ngành nghề thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng &  hoạt động kinh doanh của công ty.
Nếu bạn có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh, thành lập công ty, vui lòng liên hệ : 0981 345 335 Ms Thùy
dang ky nganh nghe kinh doanh
Link rút gọn

 CÔNG TY KẾ TOÁN VIỆT MỸ

62 Nguyễn Huy tưởng, quận Thanh Xuân, TpHN

Chi nhánh tại các tỉnh :  Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh

Việt Mỹ tư vấn thành lập công ty tận nơi, Dịch vụ tư vấn Thuế và Kế toán chuyên ngiệp 

Các tin liên quan