Vì sao sinh viên kế toán ra trường lại thất nghiệp?

Đăng ngày: 05-05-2017

KẾ TOÁN SẼ KHÔNG THẤT NGHIỆP NẾU BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Bạn có tốt nghiệp bằng giỏi của những trường danh giá như KT, NT, TM
Hay bạn tự  ti vì mình chỉ có bằng trung bình của một trường chẳng mấy ai biết tên thậm chí trường tỉnh lẻ
Bạn đi xin việc sau tốt nghiệp đại học, doanh nghiệp nào cũng điệp khúc “ chỉ nhận người có kinh nghiệp từ 1 năm trở lên”… - “ tôi đi làm để lấy kinh nghiệm mà bắt tôi có kinh nghiệm mới được nhận đi làm?” 

CHỈ CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU – BẠN SẼ KHÔNG THẤT NGHIỆP

THỰC TẾ DÂN KẾ TOÁN

→ 1) Kiến thức kế toán ở trường thực ra chỉ là nền tảng để bạn tiếp thu những kiến thức thực tế do công việc đòi hỏi phải có để hoàn thành nhiệm vụ.
Các bạn còn mắc bệnh " tự tin thái quá" vào kiến thức ở trường, rằng " em được đào tạo bài bản ở trường..." , nhưng xin lỗi bạn, đi xin việc bạn chỉ cần làm một bài test toán lớp 3 thôi, không đạt yêu cầu là bạn đã bị loại khỏi cuộc chơi rồi. Bởi vậy phần lớn các bạn còn đang nghĩ thế giới sau đại học toàn màu hồng...
→ 2) Kết quả làm việc khác xa với kết quả học tập
- Bạn thử nghĩa : Ở trường bạn đúng  9/10 đạt loại giỏi và tốt nghiệp bằng giỏi về nhà với điệp khúc con tôi đại học, con tôi là số 1... 
Nhưng phũ phàng khi ra làm dù bạn có sai 1 chút nhỏ nhỏ thôi cũng không được vì nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp dẫn tới kết quả sổ sách sai hoặc các báo cáo thuế sai. Và điều bạn không mong muốn cũng đến đó là BIÊN BẢN XỬ PHẠT -> TRỪ LƯƠNG -> NGHỈ VIỆC -> Thậm chí là BỎ NGHỀ CHÁN VIỆC
→ 3) Lương của bạn nhận được
Chính là = kết quả làm việc + kỹ năng + Thái độ làm việc + khả năng phát triển
Và thêm vào môi trường làm việc của bạn có quỹ lương như thế nào cho nhân viên.
Nếu đứng ở cương vị Giám đốc hay chủ doanh nghiệp, họ chỉ trả lương bền vững và đối đãi tốt với những nhân viên làm được việc, trung thực và có ý chí, có sự cống hiến tốt.
→ 4) Đọc nhiều thông tư, văn bản luật, thuế kế toán … chả có ý nghĩa gì khi không biết ỨNG DỤNG VÀO THỰC TẾ TỪNG TÌNH HUỐNG.
→ 5) Mỗi thao tác trong công việc mang tính đối phó của bạn đều dẫn đến mất tiền, thậm chí là chủ doanh nghiệp phá sản, đồng nghĩa việc bạn không có cơ hội nhận lương trong những tháng tiếp theo. 
⇒ Mách nhỏ bạn nếu không biết phải làm gì với thực trạng ở trên, bạn nên gặp CEO của chúng tôi, cứu bạn khỏi đám mây không lối thoát này.
HÃY HỌC NGAY 1 KHÓA KẾ TOÁN ỨNG DỤNG TẠI VIỆT MỸ

NHÓM ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN.

Nhóm học viên mới bắt đầu học kế toán 

Nhóm học viên đã học kế toán nhưng bị quên kiến thức

Nhóm học viên đã nắm chắc kiến thức căn bản

Chúng tôi có những gì trong khóa đào tạo này?

1)Tổng quan nhiệm vụ của kế toán qua các công việc cụ thể

2)Xây dựng hệ thống kế toán qua kế hoạch làm việc và phân công nhiệm vụ cho mỗi phần hành kế toán (giáo viên hướng dẫn các bạn qua từng đầu mục công việc cụ thể)

3)Xây dựng bộ chứng từ kế toán. (Thực hành chứng từ THU, CHI, XUẤT, NHẬP, THANH TOÁN, NGÂN HÀNG ...  )

4)Thủ tục ban đầu với cơ quan thuế (Trải nghiệp ngay 01 doanh nghiệp mới thành lập, có 01 buổi cùng kế toán trưởng lập và nộp tại cơ quan thuế)

5)Hóa đơn (viết hóa đơn, sắp xếp lưu trữ, thông báo phát hành hóa đơn, thực hành tính hợp lý hợp lệ ..)

6)Kê khai thuế (Thực hành ngay kê khai thuế trực tuyến. Mỗi học viên được giao 1-3 hồ sơ của công ty thực tế để nộp các báo cáo thuế theo quy định tại phòng kế toán hành nghề của Việt Mỹ)

7)Vào sổ kế toán trên phần mềm kế toán (tặng luôn phần mềm kế toán) với bộ chứng từ phát sinh thực tế của doanh nghiệp. Phần này học viên được thực tế trải nghiệm tại phòng kế toán hành nghề của Việt Mỹ. Mỗi học viên được giao 01 - 03 hồ sơ đang phát sinh thực tế và yêu cầu hạch toán; vào sổ cho từng bộ chứng từ. Kết quả sẽ được đánh giá ngay tại chỗ dưới sự hướng dẫn của các kế toán trưởng. (Lưu ý mỗi kế toán trưởng ở đây đang phụ trách 20 công ty)

8)Lập báo cáo tài chính năm

9)Xử lý hồ sơ thuế chuẩn bị quyết toán

10)Ứng dụng Thông tư, Nghị Định, Luật thuế các loại và các chuẩn mực kế toán vào công tác kế toán thuế tại doanh nghiệp. Có nắm chắc các bạn mới bảo vệ được thành quả lao động của mình trước các đợt thanh tra quyết toán mà khong mất tiền oan.

11)Kỹ năng xử lý tình huống trong kế toán, thuế. Đây là phần được coi là bí kíp nghề để mỗi kế toán có thể được coi là giỏi hay bình thường đây. Bạn có được những ký năng và phương án xử ký các tình huống bán sẽ là người luôn được các chủ doanh nghiệp tin tưởng nể trọng và có mức lương cao

12)Kỹ năng phỏng vấn - ứng tuyển

13)Thi kiểm tra năng lực thực tế thông qua một đợt sát hạch chuyên môn sâu bằng cách giao cho bạn hồ sơ của một doanh nghiệp sau đó yêu cầu bạn hãy thực hiện hoàn thiện hoặc sửa số liệu của bộ hồ sơ đó kèm theo giải trình phương án xử lý vấn đề để hội đồng chuyên đánh giá năng lực của bạn trước khi tốt nghiệp.

Bài viết liên quanLiên hệ trực tiếp gặp CEO tư vấn: 04 6293 7700 -  0981 345 335

 
Link rút gọn

 

CÔNG TY KẾ TOÁN VIỆT MỸ

62 Nguyễn Huy tưởng, quận Thanh Xuân, TpHN

87 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM

Việt Mỹ tư vấn thành lập công ty tận nơi, Dịch vụ tư vấn Thuế và Kế toán chuyên ngiệp 

 

 

Các tin liên quan

Thông tin đăng ký dịch vụ

Thông tin tư vấn

 (024) 6293 7700 

Chuyên viên Minh Thùy

 0911 912 789

ketoanvietmy.vn@gmail.com

info@ketoanvietmy.vn

Thông tư nghị định mới

Facebook Page

fb google plus twitter RSS