Học ngành gì để trở thành tỷ phú?

Đăng ngày: 20-04-2017

 

Học ngành gì để trở thành tỷ phú?

 

Để trở thành người siêu giàu là điều ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn ngành học nào để sau này có thể sở hữu được khối tài sản tỷ đô như những người siêu giàu.

Học ngành gì để trở thành tỷ phú?

Theo một nghiên cứu mới đây, sinh viên đại học có triển vọng để trở thành một tỷ phú khi người đó học về kỹ thuật. Nghiên cứu này đã được thực hiện dựa trên việc khảo sát ngành học của 100 tỷ phú nằm trong danh sách giàu nhất thế giới của Forbes.

Theo đó, 22% trong số họ đã từng nghiên cứu về kỹ thuật tại các trường đại học, nhiều hơn gần gấp đôi tỷ lệ người đã lựa chọn ngành học phổ biến tiếp theo là ngành thương mại.

Kiến thức về kinh doanh trong trường đại học đã giúp 12% số tỷ phú này trở nên giàu có, trong khi chỉ có 9% nghiên cứu về nghệ thuật. Tuy nhiên số này vẫn nhiều hơn so với số người chuyên về ngành kinh tế và tài chính.

Qua khảo sát cho thấy, những tỷ phú đã từng là sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật cũng là những người giàu nhất trong số các tỷ phủ hiện nay, tài sản trung bình là 25,8 tỷ USD.

Tuy nhiên xếp sau đó lại là những tỷ phú không có bằng cấp, với tài sản trung bình lên tới 24 tỷ USD. Tiếp đó là tới các tỷ phú nghiên cứu về thương mại (22,5 tỷ USD), kinh tế (22 tỷ USD) và nghệ thuật (20,5 tỷ USD).

Thực tế cho thấy, các tỷ phú cũng không hẳn giàu có là chỉ nhờ vào bằng cấp, bởi gần như một phần ba những người giàu nhất thế giới trong danh sách của Forbes đều không có bằng đại học. Bill Gates, người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản khoảng 79 tỷ USD đã bỏ dở việc học của mình tại trường Harvard, cũng như người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg - tỷ phú trẻ nhất trong top 100 của Forbes với tài sản ròng 33,4 tỷ USD.

Mặt khác, trong khi chỉ có 4% trong số những tỷ phú giàu nhất thế giới đã từng nghiên cứu về toán học và khoa học thì môn STEM (hay gọi là giáo dục STEM), bao gồm tổng hợp cả 4 lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuậttoán học, lại đang ngày càng được chú trọng nhiều hơn trong các trường đại học hiện nay.

Theo một báo cáo gần đây, một sinh viên nữ tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật cấp độ A có thể kiếm thêm 6.700 USD mỗi năm. Tuy nhiên, những người được trang bị đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng qua môn học STEM lại có thể kiếm được nhiều hơn khoảng 1/3 con số đó.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc các sinh viên tập trung vào STEM nhiều hơn có thể sẽ làm cho các tỷ phú trong tương lai khác với các tỷ phú ngày nay, thậm chí số lượng có thể còn nhiều hơn.

Amy Catlow, giám đốc của Approved Index cho biết: "Những phát hiện này chắc chắn sẽ tạo thêm một chiều hướng mới cho các cuộc tranh luận về sự phù hợp và giá trị của một tấm bằng đại học hiện nay. Ngoài ra, cũng thấy rằng, để có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đa dạng, chúng ta cần phải khuyến khích phạm vi chuyên môn ngày một phong phú hơn."

Hiện nay, theo thống kê có khoảng 2.325 tỷ phú trên toàn thế giới với tổng tài sản giá trị lên tới 7.290 tỷ USD, tức bằng khoảng 1/10 GDP của toàn cầu.

Để trở thành người siêu giàu là điều ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn ngành học nào để sau này có thể sở hữu được khối tài sản tỷ đô như những người siêu giàu, hãy để chúng tôi giúp bạn, ngay từ bây giờ vì " không bao giờ là quá muộn để làm giầu

 

Link rút gọn

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN VIỆT MỸ

119 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TpHN

87 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM

Việt Mỹ tư vấn thành lập công ty tận nơi, hỗ trợ khách hàng tận tình chu đáo

 

Các tin liên quan

Thông tin đăng ký dịch vụ

Thông tin tư vấn

 (024) 6293 7700 

Ms Thùy     : 0981 345 335

Ms Linh      : 0988 933 268

Ms Vân       : 0911 912 789

[email protected]

[email protected]

Thông tư nghị định mới

Facebook Page

fb google plus twitter RSS